Sáng nay (17.4), tại công viên 23 Tháng 9, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TAND TPHCM đã tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án “giết người” và “gây rối trật tự công cộng” làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Tài (bên trái) và Lực tại phiên tòa xét xử lưu động. Ảnh: Trường Sơn

Kết thúc phiên tòa, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Vũ Anh Tài (SN 1986, ngụ 45/3 đường Phạm Hồng Thái, phường 10, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) 20 năm tù về tội “giết người”, Phan Thành Lực (SN 1987, quê tỉnh Trà Vinh, ngụ phường 10, quận 3, TPHCM) 1 năm 6 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 28.10.2011, sau khi uống bia, Nguyễn Anh Tuấn rủ Phan Thành Lực, Trang Sỹ Cường (cùng làm tại Cty vận tải P.T) đến phòng hàng của Cty tại số 317-319 đường Phạm Ngũ Lão, Q.1 chơi.

Tại đây, Cường nói chuyện với Đỗ Chí Thành (lái xe Cty P.T), còn Tuấn và Lực đến gần chỗ Nguyễn Vũ Anh Tài (nhân viên cùng Cty). Tuấn nói với Lực là “Tài dụ dỗ vợ tao”. Lúc này Tài đang chất hàng lên xe. Nghe Tuấn nói vậy, Lực liền đi đến dùng tay đánh Tài để bênh bạn. Bị đánh đau, Tài đưa tay lên đỡ, đẩy Lực ra và bỏ chạy.

Khi Tài chạy về phía phòng hàng thì Tuấn cầm một cây gậy bằng sắt dài khoảng nửa mét đánh vào Tài. Bị Tuấn tấn công, Tài lấy dao xếp đâm một nhát trúng vào ngực trái của Tuấn. Lực chạy đến định xông vào đánh Tài, nhưng anh Bùi Hữu Lâm Viên (lái xe) ôm lại, can ngăn. Tài quay sang dùng dao đâm Lực một nhát vào hông trái thấu bụng, rồi bỏ chạy.

Hai nạn nhân được mọi người xung quanh nhanh chóng đưa đi cấp cứu, song do vết thương quá nặng, Tuấn đã chết trên đường đến bệnh viện, còn Lực thì may mắn được cứu sống, thương tật 16% vĩnh viễn.

Sau đó, công an đã bắt khẩn cấp Tài cùng tang vật.

Tại phiên tòa, dù VKSND TPHCM đề nghị mức án cho Tài là 15 đến 16 năm tù vì bị hại cũng có một phần lỗi,bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải…, song tòa cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm, cố ý dùng hung khí nguy hiểm (dao nhọn) đâm liên tiếp 2 người, một người bị chết, một người thương tích 16% vĩnh viễn nên đã tuyên mức án như trên để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.