Từ ngày 11 – 13/02/2016, Lễ hội Ngắm hoa Anh đào Hanami sẽ được tổ chức tại Thiên Đường Bảo Sơn. Đây được coi là lễ hội truyền thống, với quy mô lớn, mang đến cho du khách Việt nhiều trải nghiệm bất ngờ và lí thú.

Hanami trong tiếng Nhật có nghĩa: ngắm hoa, thưởng lãm hoa, hội hoa anh đào. Tập quán thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào là điều không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp tết đến, xuân về.

Đặc biệt, một trong những điểm nhấn của lễ hội Hanami là mô hình “Hạc hoa Inori” (hạc hoa hy vọng) lớn nhất Việt Nam với 2 sải cánh dài gần 20m, cao 6m.

Nó được kết từ 99.999 bông hoa đào tượng trưng cho niềm hy vọng, sự may mắn và những điều tốt đẹp trong năm mới.

Vui xuan, don tet cung Le hoi Ngam hoa Anh dao Hanami - Anh 1

Lễ hội Ngắm hoa Anh đào Hanami là một trong những lễ hội truyền thống của người dân Nhật (ảnh Internet)

Cũng trong lễ hội, một trong những điều không thể không nhắc tới đó chính là đường hoa anh đào uốn lượn. Con đường này dài hơn 60m, được tạo nên bởi những cành anh đào phớt hồng.

Bên cạnh đó, lễ hội còn thực hiện “Con đường ước mơ” được trang hoàng bằng 10.000 cánh hạc giấy. Đây là hoạt động vì mục đích gây quỹ cho các em học sinh trường Pá Lông, Sơn La.

Lễ hội Hanami còn có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ hấp dẫn khác như: biểu diễn điệu múa truyền thống yosakoi, rước kiệu, đánh trống taiko, múa lân Nhật Bản, giao lưu cung đạo Kyuudo, trải nghiệm harajuku (mặc thử ytaka, kimono và được cosplay miễn phí), asakusa (triển lãm, thư pháp), akihabara (khu vực truyện tranh anime)…

Năm nay, Lễ hội được tổ chức tại Thiên Đường Bảo Sơn, hứa hẹn sẽ mang tới cho du khách một không gian văn hóa, cảnh sắc, những hoạt động truyền thống cùng những trải nghiệm khiến du khách có cảm giác như đang sống trong lễ hội Hanami tại Nhật Bản.

Thanh Huyền