(VOV) -Buổi khai mạc "Triển lãm tranh vẽ nhân vật hoạt hình và truyện tranh Hàn Quốc” khai mạc vào sáng 26/5 với sự góp mặt của nhiều trẻ em.

Nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Phát triển Nội dung Văn hóa Hàn Quốc (KOCCA) tổ chức buổi “Triển lãm tranh vẽ nhân vật hoạt hình và truyện tranh Hàn Quốc” dành cho các em thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi Hàn Quốc hiện đang sinh sống tại Hà Nội.

Phát biểu trong buổi khai mạc sáng nay (26/5), Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc – ông Park Nark Jong cho biết: “Việt Nam là một đất nước có dân số vàng. Người dân Việt Nam vốn được biết đến nhiều về văn hóa Hàn Quốc thông qua các lĩnh vực giải trí như âm nhạc, điện ảnh. Nhưng thông qua triển lãm này, tôi hy vọng sẽ góp phần đưa văn hóa đến với các bạn một cách đa dạng và gần gũi hơn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội thúc đẩy hợp tác phát triển mới cho ngành truyện tranh và hoạt hình giữa Việt Nam và Hàn Quốc.”

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc – ông Park Nark Jong

Buổi khai mạc triển lãm có sự góp mặt đông đảo của hơn 100 em thiếu nhi Việt Nam và Hàn Quốc cùng các bậc phụ huynh. Trong đó, còn có các em thiếu nhi đến từ các tổ chức bảo trợ xã hội. Tất cả những em nhỏ đều được BTC chương trình trao tặng truyện tranh và các tặng phẩm liên quan tới nhân vật, đặc biệt là nhân vật Poporo đáng yêu đã trở nên thân thuộc với nhiều thiếu nhi.

Bên cạnh đó, các em còn được trực tiếp gặp gỡ, giao lưu với một số họa sỹ truyện tranh nổi tiếng người Hàn Quốc như: Chủ tịch Hiệp hội truyện tranh Hàn Quốc - Jo Gwan Je, tác giả truyện tranh online - Won Hyun Jae. Những độc giả nhỏ tuổi đã có cơ hội được các tác giả trực tiếp vẽ tranh và ký tặng trong khai mạc triển lãm.

Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 1/6 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Hà Nội./.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc triển lãm:

Triển lãm sáng nay có sự tham dự của nhiều trẻ em, trong đó có những em đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của một họa sỹ truyện tranh nổi tiếng Hàn Quốc

Các em nhỏ có cơ hội được giao lưu với nhân vật hoạt hình Poporo quen thuộc

Mỗi em đều được BTC trao tặng những món quá thú vị về nhân vật các em yêu thích

Niềm vui rạng rỡ trên gương mặt những trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn khi được nhận tặng phẩm từ chương trình

Có cơ hội giao lưu trực tiếp với họa sỹ truyện tranh Hàn Quốc, được tác giả trực tiếp vẽ tranh và ký tặng

Chiêm ngưỡng những tác phẩm tranh hoạt hình và truyện đặc sắc

Và thoải mái lựa chọn những cuốn truyện thú vị để đọc