Nhìn con hồn nhiên, ngây thơ kéo mẹ đến phòng ngủ mà tôi như chết lặng. Ruột gan tôi lúc đó rối bời, hoảng tột độ. Sau khi để con đi, tôi gạt nước mắt tiến lên tầng 3 và rồi…

Sau lần rình bắt quả tang tôi đã ước chồng ngoại tình như mình nghĩ còn hơn là để tôi phải chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp đó
Cả nhà há hốc mồm còn tôi cười bí hiểm khi thấy cô bồ của chồng ngoan ngoãn tự nguyện đến dâng chồng trả lại cho tôi
Sau kỳ nghỉ trăng mật đầy ngọt ngào, mặc chồng quỳ gối van xin khóc lóc tôi vẫn kéo vali đi thẳng.
Tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, hai vợ chồng đã có với nhau 1 cô công chúa 4 tuổi kháu khỉnh. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi cũng giống như nhiều gia đình khác, có lúc này lúc kia nhưng nhìn chung là khá hạnh phúc. Chồng khá tâm lý và chiều chuộng hai mẹ con, anh ăn nói cũng dễ nghe nên tôi cũng khá hài lòng.

Từ ngày tôi về nhà mới mà hai vợ chồng đã tích góp mua được thì cuộc sống gia đình vui vẻ hẳn lên. Tôi có cô bạn đảm đang khéo tay cuối tuần hay qua chơi với Mít – con gái tôi. Nhiều lúc tôi trêu nó: “Mày làm mà cưới chồng đi, kén chọn vừa thôi, lấy chồng sinh con đi, ai lại suốt ngày đi ôm ấp con gái tao vậy hả?”. Mỗi lúc nghe thế nó phá lên cười: “Ai kêu tao là mẹ thứ hai của nó làm chi”.

30 tuổi đầu mà Hiền vẫn nhí nhảnh đáng yêu, đã vậy còn tôn thờ chủ nghĩa độc thân nữa chứ. Nó có nhiều anh tán tỉnh thậm chí còn đưa ô tô đến đón rước nhưng mãi tôi vẫn chưa thấy nó gật đầu ai. Chồng tôi cũng quý Hiền 1 phần vì nó là bạn của tôi, 1 phần vì tính cô ấy khá xởi lởi, lại hiểu biết.

(Ảnh minh họa)

Mọi thứ dường như chẳng có gì đáng nói nếu như hôm đó tôi không đi công tác. Chuyến công tác đến khá đột ngột nên tôi chưa kịp chuẩn bị nhiều đồ ăn cho hai bố con. Tôi phải đi Sài Gòn để giải quyết công việc trong ấy luôn tiện dự tiệc kỷ niệm nhân 10 năm công ty thành lập.
Lúc đi tôi gọi cho Hiền nhờ cô ấy lúc nào rảnh qua chuẩn bị cho tôi ít đồ ăn vì Mít rất thích mấy món cô ấy nấu. Hiền vui vẻ nhận lời nên tôi cũng yên tâm hơn. Nghe tôi nói chuyện điện thoại, chị bạn cùng công tỷ bảo:

– Bạn em à.

– Dạ vâng chị, bạn thân của em đấy, cô ấy nấu ăn ngon lắm. Nói là bạn nhưng em luôn xem nó như người nhà.

– Ôi em ơi, nhớ cẩn thận đấy, thời buổi này bạn cướp chồng nhiều lắm. Bạn chị gặp 1 hoàn cảnh như vậy rồi đấy, thân nhau rồi cuỗm chồng nhau luôn. Em nhớ cảnh giác nha.

– Dạ, nhưng em tin nó sẽ không làm vậy với em đâu.

– Cuộc sống không nói trước được điều gì đâu em ạ.

– Dạ, em sẽ để ý hơn.

Tôi đưa tai phone lên nghe nhạc, tôi cũng có nghĩ đến mấy lời chị đồng nghiệp vừa nói nhưng mà rồi tôi gạt đi. Hiền không bao giờ làm vậy với tôi đâu, tôi tin chắc là như thế.

Công việc xong sớm hơn dự định, tôi về nhà sớm hơn, mấy hôm đi xa tôi rất nhớ chồng và công chúa nhỏ của mình. Tôi về trong im lặng để gây bất ngờ cho hai tình yêu của mình. Ôm đống quà trên tay tôi hí hửng vô cùng.

Về đến nơi tôi nhẹ nhàng mở cửa, lúc này tôi thấy con gái đang chơi búp bê ở giữa nhà:

– Chào con yêu, mẹ về rồi đây.

Con bé cười tươi nhưng rồi nó dơ tay lên ra hiệu tôi im lặng. Tôi cũng làm theo và chờ xem con gái định làm gì. Nó rón rén lại gần rồi bảo:

– Con cho mẹ xem cái này hay lắm nhé.

Nó kéo tôi lên đến cửa phòng ngủ tầng 3 rồi thì thầm:

– Mẹ ơi, Bố và cô Hiền đang làm giống cảnh trong phim đấy. Con về thấy thế xấu hổ quá nên con không dám nhìn thêm. Mẹ vẫn hay che mắt con mỗi khi có cảnh hôn nhau mà.

Lúc này hồn vía tôi lên mây, chân tay bủn rủn. Tôi nhanh bế nó xuống nhà rồi nói:

– Con qua nhà Bin chơi nhé, mẹ có quà cho con đây. Con đưa qua khoe với anh Bin nha, lát mẹ sẽ qua đó với con.

– Vâng ạ.

Nhìn con qua nhà bạn rồi tôi mới chân thấp chân cao bước lên phòng. Hai con người ấy đang quấn quýt lấy nhau không rời. Nhìn cảnh đó tôi rụng rời chân tay. Lúc tôi định đẩy cửa vào thì Hiền lên tiếng:

– Thôi đừng đòi nữa nhé, ngoan… Mít nó về thấy thì nguy.

– Không lo đâu nó đang chơi với thằng Bin mà.

– Thế để em đóng cửa lại đã.

Hiền chạy ra cửa trong tình trạng hế hênh, đúng lúc đó tôi đẩy cửa vào:

– Thôi khỏi phải đóng, để tôi xem hai người làm trò này hay tới đâu.

– Bà… bà xã…

– Linh…. cậu về từ bao giờ thế?

Bốp… Bốp..

(Ảnh minh họa)

Tôi không rõ đã tát nó bao nhiêu cái nữa, khi đó máu trong người tôi dường như đang sôi dồn lên tận não. Tôi không ngờ rằng nó lại có thể phản bội lại mình còn ông chồng vàng 10 kia nữa:

– Đồ khốn, mày cũng là loại đ** đó sao? Sao mày dám giật chồng tao hả? Tao không về liệu có thấy mấy cảnh hay ho này không? Anh nữa anh có còn tỉnh táo không, anh điên rồi hay sao? Các người có biết con tôi đã nhìn thấy hết rồi không hả?

Chồng tôi vừa can ngăn vừa xin lỗi, nhưng tôi chỉ muốn giết chết anh ta ngay lúc đó. Hai con người khốn nạn dám đâm tôi sau lưng. Hôm đó có lẽ là ngày khủng khiếp nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã khóa cửa lại xé nát chiếc váy của Hiền và đánh nó đến bầm tím. Tôi chưa bao giờ điên lên như vậy cả. Đấy là sợ con gái tổn thương nếu không với nỗi đau đó tôi có thể điên hơn nữa. Nó bị đánh thê thảm quá còn vênh lên tuyên bố:

– Mày ngu không biết giữ chồng đấy chứ, ai bảo mỡ dâng miệng mèo làm gì?

– Hả, mày dám nói vậy ư?

Hôm ấy, nhìn con ngây thơ hỏi mẹ đủ thứ, mà tôi không kìm được nước mắt:

– Mẹ mệt à!

– Đâu có mẹ đi công tác về được gặp Mít mẹ vui quá ấy mà.

– Thôi mẹ đừng khóc nữa mẹ nhé, Mít yêu mẹ lắm.

Trời ơi đứa con bé bỏng ngây thơ của tôi. Nếu sau này nó có nhận thức nó nhớ lại chuyện hôm nay thì sao đây? Nhìn bạn thân của mẹ và bố hôn nhau ôm ấp nhau nó còn hồn nhiên xấu hổ không dám nhìn nên xuống nhà chơi 1 mình. Nghĩ đến mà tôi đứt ruột đứt gan, giờ đầu óc tôi vô cùng bấn loạn. Mọi người khuyên tôi nên làm gì đây?

(ST)