TPO - HLV Guus Hiddink vừa có động thái lấy lòng các ngôi sao của Chelsea khi quyết định cho họ về nhà bên gia đình trong Ngày Lễ tặng quà (26/12), thay vì phải tập trung tại khách sạn.

Vua ngoi ghe nong, Hiddink da 'tang qua' hoc tro - Anh 1

Hiddink vừa có một quyết định rất tâm lý với các học trò.

Ngay khi ngồi vào “ghế nóng” ở Stamford Bridge, nhiệm vụ đầu tiên của HLV Guus Hiddink là hàn gắn những rạn nứt trong phòng thay đồ, đồng thời giúp cho bầu không khí tại Chelsea trở lại với sự vui vẻ. Hai ngày qua, nhà cầm quân người Hà Lan này chỉ cho các học trò tập nhẹ, đồng thời thường xuyên trò chuyện với một số trụ cột như John Terry, Branislav Ivanovic, Ramires hay Gary Cahill… đồng thời cố gắng lắng nghe những nguyện vọng, đề xuất của họ.

Mới nhất, Hiddink đã có một động thái được cho là lấy lòng các cầu thủ khi quyết định cho phép họ trở về nhà bên nhà đình trong Ngày Lễ tặng quà (26/12), thay vì nhốt tất cả lại khách sạn để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Cần biết rằng, đúng vào tối 26/6, Chelsea sẽ có cuộc tiếp đón Watford tại vòng 26 Premier League. Nghĩa là khi trận đấu khép lại, họ có thể phóng xe về chung vui với gia đình mình, chứ không cần phải đợi tới buổi sáng hôm sau như mọi năm.

Hiddink chỉ có những yêu cầu nhỏ, đó là các cầu thủ cố gắng giữ mình, không nên uống các chất có cồn, ảnh hưởng đến thể lực và phải trở lại CLB ngay buổi sáng ngày 27/12 để chuẩn bị cho chuyến làm khách tới sân Old Trafford của M.U vào tối ngày 29/12. Quyết định của nhà cầm quân 69 tuổi người Hà Lan được các cầu thủ Chelsea vỗ tay tán thưởng, vì không ai muốn bỏ lỡ buổi tối trong Ngày Lễ tặng quà bên gia đình và bạn bè mình.

Phóng viên của The Sun bình luận, hành động của Hiddink được cho là rất khôn ngoan. Ngoài chuyện nó cho thấy ông là một người tâm lý, hiểu nguyện vọng của các học trò, còn giúp tất cả phấn chấn và quyết tâm hướng tới chiến thắng trước Watford. Không ai muốn khi trở về bên gia đình lại mang theo nỗi buồn thua trận hoặc mất điểm trước một tân binh ngay trên sân nhà.