Nếu như nhận lời tái đấu, Joshua sẽ giáp mặt với “Búa thép” Klitschko thêm một lần nữa trên sân vận động Thiên Niên Kỷ ở Cardiff, xứ Wales.

Video Joshua đánh bại Klitschko:

Cuối tháng 4 vừa qua, Anthony Joshua đã đánh bại Wladimir Klitschko bằng knock-out ở hiệp thứ 11 trên sân Wembley, qua đó thống nhất 3 đai quyền anh hạng nặng WBA, IBF và IBO.

Vua boxing, Joshua - Klitschko tap 2: Danh du & 200 trieu do - Anh 1

Joshua trên đỉnh thế giới

Trận đấu lịch sử này từng ghi nhận số lượng khán giả kỷ lục (90.000 người) và theo ước tính có hơn 1,5 triệu người trả tiền xem trận đấu này qua mạng, phá kỷ lục của trận Manny Pacquiao gặp Floyd Mayweather năm 2015.

Hiện tại, nhiều chuyên gia đang rất mong muốn có trận tái đấu giữa Joshua và Klitschko nhằm đẩy mạnh giá trị trận đấu này lên một nấc thang mới. Dự kiến sân Thiên Niên Kỷ ở Cardiff, Xứ Wales sẽ được các bên thống nhất chọn làm địa điểm cho trận tái đấu, với thời gian dự kiến là ngày 28/10.

Nếu như hai tay đấm đồng ý tham dự, chắc chắn phần thưởng cũng như thù lao sẽ vượt gấp bội và sẽ không dừng lại ở con số 52 triệu đô la mà có thể gấp 3, gấp 4 lần.

Eddie Hearn, nhà môi giới tổ chức quyền Anh bên đội Joshua, tin rằng võ sĩ người Ukraina sẽ muốn một trận tái đấu với hy vọng lấy lại hình ảnh của một nhà vô địch gần một thập kỷ.

“Tôi tin Klitschko sẽ trở lại, anh ấy sẽ tái đấu vì danh dự, vì vậy chúng tôi đang xem xét thời điểm tổ chức. Sân Thiên Niên Kỷ vướng những trận bóng bầu dục vào tháng 11, có thể ngày 28/10 là thời điểm hợp lý nhất.

Tôi không muốn tổ chức vào tháng 12 vì khoảng thời này là cuối năm, sẽ rất khó để thu hút người hâm mộ.”

Trong khi đó, HLV của Klitschko, ông Bernd Boente, tuần trước nói rằng võ sĩ người Ukraina cảm thấy có thể đánh bại Joshua nếu họ gặp lại nhau.

“Klitschko chưa hết buồn nhưng tôi biết anh ấy đã mắc một số sai lầm trong thất bại trước Joshua, nhưng anh ấy cũng tin có thể giành chiến thắng nếu tái ngộ Joshua”, Boente nói. “Trong trận đấu vừa qua, Klitschko cho thấy rằng anh ấy có lẽ đã trở thành người chiến thắng nếu tung được thêm hai hay ba cú đấm ở hiệp sáu hoặc hiệp bảy”.

Vua boxing, Joshua - Klitschko tap 2: Danh du & 200 trieu do - Anh 2

Chờ đợi cuộc tái đấu

Dù vậy, Klitschko vẫn chưa quyết định có kích hoạt điều khoản tái đấu hay không. Nhưng sự thật là anh vẫn chưa nguôi ngoai được nỗi đau thất bại trước tay đấm trẻ 27 tuổi gốc Ireland.

G.T (Tổng hợp từ Metro)