Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng về vụ việc xe chở tôn cứa cổ cháu bé 9 tuổi tử vong cho thấy, người lái xe đã được tại ngoại.rn

Liên quan sự việc này, trước đó gia đình cháu bé đã xin không xử lý người lái xe chở tổn. Nhiều người cho rằng, việc làm trên của gia đình cháu bé cũng như cơ quan công quyền là hợp tình, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đặc biệt là sự bao dung và lòng vị tha của gia đình cháu bé.

Tuy nhiên, cũng có một số ít cho rằng, cần phải xử lý vì đây sẽ là sự việc nhằm răn đe cho những người khác, đồng thời cho thấy sự thượng tôn của pháp luật.

Liên quan đến việc liệu người lái xe chở tôn Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tên gọi khác là Bình, quê Hà Nam) đã được tại ngoại hay chưa, Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, việc cho ông Thạch được tại ngoại hay không, cơ quan Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đang chờ Viện kiểm soát phê chuẩn mới có câu trả lời được.

Vu xe cho ton cua co chau be 9 tuoi tu vong: Lai xe duoc tai ngoai - Anh 1

Hiện trường vụ việc

Cũng liên quan đến vấn đề này, luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng VPLS Nguyễn Anh – Đoàn LS Hà Nội, người bảo vệ quyền lợi hợp cho bị can Thạch cho biết: “Sáng 6/10, tôi đã có buổi làm việc với cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội về vụ việc liên quan đến anh Đinh Ngọc Thạch đang bị khởi tố về Tội vi phạm qui định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo Khoản 1 Điều 202 Bộ luật hình sự”.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, quan điểm của cơ quan Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội sẽ giải quyết vụ việc trên cơ sở lý và tình.

Luật sư Thơm cho biết, sau khi có buổi làm việc giữa hai gia đình về việc hòa giải, bước đầu, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội sẽ cho anh Thạch được tại ngoại.

“Vấn đề về việc có đình chỉ vụ án hay không sẽ được các cơ quan tố tụng cân nhắc xem xét quyết định theo qui định của pháp luật trên cơ sở đảm bảo quyền lợi cho gia đình bị hại, quyền lợi của anh Thạch và dư luận xã hội...”, luật sư Anh Thơm cho biết.

Minh Hoàng