Chiều 10.3, ông Ông Văn Dũng - Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu - cho biết, sáng cùng ngày, quận đã đến đèo Hải Vân (P.Hòa Hiệp Bắc) kiểm tra tiến độ tháo dỡ ngôi biệt thự 3 tầng xây không phép của ông Phan Như Thạch - nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam.

Theo QĐ 706 ngày 4.2.2015 của UBND quận Liên Chiểu về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Thạch, ngoài mức phạt 22,5 triệu đồng (ông Thạch đã nộp) thì ngày 10.3, ngôi biệt thự trên phải được tháo dỡ xong.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV, đến cuối ngày 10.3, ngôi biệt thự vẫn chưa tháo dỡ xong, công nhân vẫn đang tiếp tục khoan, đục.

Riêng quần thể biệt phủ nguy nga của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc một Cty vàng) xây không phép tại đồi Chim Chim (rừng đặc dụng Nam Hải Vân), đến ngày 10.3 (đã hết hạn theo QĐ 705 của UBND quận Liên Chiểu về xử phạt hành chính về thi công xây dựng công trình nhà ở trên phần đất không được xây dựng) nhưng ông này cũng chỉ mới tháo dỡ ngôi nhà đúc 15m2. Nhiều hạng mục như nhà rường gỗ, nhà rường xây mái đúc, nhà mái tôn vẫn còn im ắng.