Thêm 2 nghi can là anh em ruột trong vụ xả súng khiến 3 người chết và 16 người bị thương ở Đắk Nông đã đến cơ quan công an đầu thú.

Trưa 29/10, một cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, nghi can Ninh Viết Thọ (SN 1980) và Ninh Viết Bình (SN 1982, cùng quê Thái Nguyên) đã ra cơ quan công an đầu thú. Thọ và Bình là 2 em ruột, theo báo Tri Thức Trẻ.

Thông tin ban đầu cho biết, sau khi gây án 2 đối tượng đã ẩn nấp trong rừng nhưng thỉnh thoảng vẫn liên lạc với người nhà. Được sự vận động của gia đình và cán bộ điều tra tối 28/10, 2 đối tượng đã ra đầu thú trước cán bộ điều tra Bộ Công an.

Trước đó, sau khi gây án, Đặng Văn Hiến (SN 1976, ngụ tỉnh Đắk Nông) trốn sâu vào khu vực nương rẫy ở huyện Tuy Đức và đến sáng 28/10, Hiến đã ra đầu thú, theo báo NLĐ.

Vu xa sung 3 nguoi chet o Dak Nong: Hai anh em ruot ra dau thu - Anh 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vietnamnet.

Riêng Hà Văn Trường (SN 1985, ngụ tỉnh Bình Phước) đã bị cơ quan điều tra tỉnh Đắk Nông khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 28/10, về tội "Giết người".

Xét thấy vụ án có tính chất phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng, Bộ Công an đã yêu cầu Công an tỉnh Đắk Nông chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cho Cục cảnh sát điều tra (Bộ Công an) thụ lý, điều tra.

Như thông tin đã đưa, Công ty TNHH Long Sơn xảy ra tranh chấp đất với các hộ dân tại khu vực giáp ranh hai xã Quảng Trực với Đăk Ngo (huyện Tuy Đức) trong suốt thời gian dài. Tình trạng chanh chấp kéo dài trong nhiều năm qua. Trước đó, UBND Đắk Nông có công văn yêu cầu doanh nghiệp này dừng mọi tranh chấp, tránh xung đột giữa 2 bên.

Sáng 23/10, không thông qua chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, Công ty TNHH Long Sơn cho 33 người mang ôtô, gậy gộc, đá... đến san ủi vườn điều của ông Thắng. Họ được cho là có kế hoạch cụ thể khi phân công nhân sự phụ trách từng khu vực, ngăn chặn người dân can thiệp vào việc san ủi trái phép.

Khoảng 8h, một nhóm người dân xuất hiện, dùng súng hoa cải và súng săn bắn vào nhóm Công ty TNHH Long Sơn làm 3 người thiệt mạng, 16 người bị thương.

Công Danh (t/h)