GD&TĐ - Ngày 24/10, TS. Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp về trường Tiểu học - THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc để kiểm tra vụ việc liên quan đến thầy giáo của trường này đánh 6 em học sinh

Vu thay giao danh hoc sinh tim dui: GD So den tan truong kiem tra vu viec - Anh 1

Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Ban Giám hiệu trường Tiểu học - THCS Bến Ván họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật mức cao nhất đối với giáo viên Lâm Minh Hào; đồng thời buộc giáo viên này phải tổ chức xin lỗi các em học sinh và bậc phụ huynh khi đã để xảy ra vụ việc trên.

Trưa 24/10, trao đổi với các phóng viên, bà Cái Thị Cẩm Hương -Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế) - cho biết: Ban Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh và phòng giáo dục vừa làm việc xong với thầy Lâm Minh Hào và lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn). Tại buổi làm việc, thầy giáo Lâm Minh Hào thừa nhận hành vi đánh 6 học sinh lớp 7/1 do mình làm chủ nhiệm.

Đoàn làm việc đã chỉ đạo lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Lộc Bổn họp hội đồng kỷ luật ngay trong chiều 24/10 để đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Hào. Bên cạnh đó, trong tối 24/10, thầy Hào và lãnh đạo nhà trường phải tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 7/1 để nói lời xin lỗi đối với những phụ huynh có con em bị đánh.

Sau khi đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Hào, Trường Tiểu học và THCS Lộc Bổn phải báo cáo cho Phòng GD&ĐT huyện để cơ quan này thông qua và báo cáo cho UBND huyện Phú Lộc và Sở GDĐT tỉnh.

Bà Hương cho biết thêm: Thầy Hào là một giáo viên dạy giỏi và đây là lần đầu tiên thầy có hành vi đánh học sinh.

Trước đó, vào sáng 22/10, do trường Tiểu học - THCS Bến Ván bố trí thời khóa biểu tiết học môn Tin học bị trùng lịch nên lớp 7/1 không có giáo viên đứng lớp khiến các học sinh ồn ào, mất trật tự.

Sau khi được một học sinh báo sự việc, thầy Lâm Minh Hào - giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1 - đang dạy môn Mỹ thuật ở lớp khác liền đến lớp học trên để kiểm tra. Sau đó, thầy Hào gọi 6 học sinh gồm các em Ngô Đình M.; Võ Văn Đ.; Võ Văn L.; Lê Đình T.; Lê Đức T.; Võ Quốc D. lên bảng rồi dùng thước gỗ đánh vào đùi, mông các học sinh.

Chị Nguyễn Thị Hằng - phụ huynh của em M. - bức xúc cho biết: "Mới đây, khi thấy con có những biểu hiện khác thường, đi lại và sinh hoạt khó khăn nên tôi kiểm tra thì phát hiện phần bắp đùi của cháu có vết thương bầm tím. Gặng hỏi thì cháu trả lời bị thầy chủ nhiệm đánh nên tôi đã báo lên Ban Giám hiệu nhà trường để yêu cầu làm rõ vụ việc".