(PL&XH) - TS. Vũ Văn Bằng cũng chia sẻ trong lần dò tìm tại thẩm mỹ viện Cát Tường, máy quay tít và phát tín hiệu nhưng không khai quật bởi đó chỉ là các bộ phận nội tạng, da, mỡ... của những khách hàng.

Trong quá trình dùng máy hút cát từ dưới sông lên tại khúc sông thuộc xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội, đoàn tìm kiếm thi thể nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường thấy nhiều mẩu xương cốt nhưng là của người khác đã nhiều năm – TS. Vũ Văn Bằng cho biết.

Trao đổi với PV báo PL&XH ngày 11-1, Tiến sĩ Vũ Văn Bằng (Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) cho biết, ngày 9-1, đoàn đã tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường tại khúc sông thuộc địa phận xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Lần tìm kiếm này, đoàn muốn kiểm chứng những thông tin của hai nhà ngoại cảm (một nhà ngoại cảm ở Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người và một người ở miền Nam) tại bãi tự nhiên trên địa bàn xã Tự Nhiên, cách hai vị trí lần trước khoảng 1km xuôi theo dòng nước. Trước đó, đoàn tìm kiếm đã xác định được 11 vị trí có khả năng cao nên gia đình và cơ quan chức năng tiến hành khai quật. Qua xác minh bằng phương pháp dùng máy bức xạ từ thứ cấp tại các vị trí trên thì đều không thấy dấu vết gì.

TS. Vũ Văn Bằng với máy bức xạ từ thứ cấp tìm kiếm tại khúc sông thuộc xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Sau đó, đoàn tiếp tục khai quật hai điểm trên sông cách cầu Thanh Trì 21,5km tại khúc sông ở gần bãi Tự Nhiên. Ban đầu, đoàn nhờ thợ lặn mò sơ bộ nhưng lòng sông quá sâu. Đoàn đã phải nhờ đến xà lan hút cát lên. “Đoàn phát hiện nhiều mẩu di cốt, tuy nhiên là di cốt lâu năm, không phải của nạn nhân Huyền. Từ những tín hiệu trong quá trình khai quật tại xã Tự Nhiên thì tôi khẳng định thi thể nạn nhân Huyền không có ở đây. Vì thế trong thời gian tới, đoàn họp bàn lại, có thể chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung quanh cầu Thanh Trì trong thời gian tới.” – TS. Vũ Văn Bằng cho biết.

TS. Vũ Văn Bằng cũng chia sẻ trong lần dò tìm tại thẩm mỹ viện Cát Tường, máy quay tít và phát tín hiệu nhưng không khai quật bởi đó chỉ là các bộ phận nội tạng, da, mỡ... của những khách hàng.

Quân Nguyễn