Bác sĩ Lê Tấn Hùng trong buổi làm việc với Sở Y tế TP.HCM phân trần rằng, ông không biết bệnh nhân đang mang thai nên vẫn thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Chiều 9/8, Sở y tế TP.HCM đã có buổi làm việc với bác sĩ Lê Tấn Hùng - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM. Bác sĩ Hùng là người trực tiếp phẫu thuật nâng ngực cho cô gái S.B.T (22 tuổi, quê Cà Mau) đang mang thai và tử vong sau đó.

Tại buổi làm việc, bác sĩ Hùng thừa nhận đã trực tiếp phẫu thuật cho chị S. tại bệnh viện Vạn Hạnh. Theo kết quả kiểm tra của bệnh viện Nhân dân 115 - nơi chị T. được chuyển đến sau khi có biểu hiện biến chứng cho thấy, chị T đang mang thai tuần thứ 16 - 17.

Bác sĩ Hùng phân trần rằng, thời điểm thực hiện phẫu thuật, ông không hề biết chị T. đang có thai.

Vu thai phu tu vong vi phau thuat nang nguc: Bac si khong biet benh nhan co thai la phi ly - Anh 1

Hình ảnh chị S.B.T trên facebook cá nhân.

Về vấn đề này, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM Bùi Minh Trạng nhận định, bác sĩ Lê Tấn Hùng nói không biết bệnh nhân có thai nên mới mổ là điều phi lý.

Ông Trạng cũng khẳng định, thai kỳ là một trong những yếu tố nguy cơ gây nguy hiểm, thế nên trước khi phẫu thuật, bác sĩ phải khám tổng quát để đánh giá các nguy cơ đối với bệnh nhân trong quá trình mổ.

Hiện Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu bác sĩ Lê Tấn Hùng dừng tất cả phẫu thuật ngoài vùng răng hàm mặt ở bất kỳ cơ sở nào. Đồng thời yêu cầu bệnh viện mà bác sĩ này đang làm việc ngoài giờ giải thích lý do vì sao cho phép bác sĩ răng hàm mặt mổ ngực cho thai phụ.

Theo chứng chỉ hành nghề được cấp, phạm vi chuyên môn hoạt động ngoài giờ của BS Hùng gồm: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ. Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai.

Hiện nay, ngoài công việc ở BV Răng Hàm Mặt TP.HCM, BS Lê Tấn Hùng có 1 phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và đăng ký làm ngoài giờ tại 2 bệnh viện, trong đó có BV Vạn Hạnh và 1 BV tư nhân khác.

Nguyễn Luyến