13h30 phút chiều ngày 19/9, 11 thi thể thuyền viên bị nạn trong vụ tàu cá bị nổ bình ga ở tỉnh Bà Rịa Vũng tàu đã được đưa vào đất liền.

11 thi thể thuyền viên của tàu cá BV 97799 TS bị nạn do nổ bình gas trên vùng biển Vũng Tàu - Côn Đảo ngày 16-9 đã được Trung tâm cứu hộ, cứu nạn hàng hải khu vực 3 đưa vào đất liền.

Trung tâm cứu hộ, cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã làm lễ bàn giao 11 thi thể thuyền viên bị nạn cho người thân. Theo đó, quá trình bàn giao thi thể cho nạn nhân sẽ diễn ra có quy định, trung tâm cứu nạn sẽ đọc tên của từng thi thể nạn nhân và yêu cầu người nhà đến nhận theo thứ tự.

Vu tau ca bi no o Vung Tau: Nguoi than nhan thi the trong nuoc mat - Anh 1

Người nhà nạn nhân ngồi nghe lãnh đạo trung tâm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đọc quy định trước khi nhận thi thể người nhà

Thi thể của 11 thuyền viên được đưa vào hôm nay đó là thuyền trưởng Trần Ngọc Long (SN 1960, quê Tiền Giang), Lâm Mường Ngoánh (SN 1989), Trần Văn Minh (SN 1999), Trần Văn Lương (SN 1969), Huỳnh Văn Đây (SN 1964), Trần Minh Đương (SN 1996), Lương Tấn Tài (SN 1993), Lương Thanh Thơm (SN 1969), Quách Văn Tọt (SN 1966, cùng quê Sóc Trăng), Lê Văn Kha (SN 1998, quê Sóc Trăng) và Trần Văn Hương (SN 1963, quê Cà Mau)

Sau nhiều ngày mong ngóng người thân của mình bị nạn ngoài biển khơi, nhiều người vợ, người mẹ không kìm được nước mắt, đau đớn khi nhận thi thể người thân của mình từ trung tâm cứu hộ.

Vu tau ca bi no o Vung Tau: Nguoi than nhan thi the trong nuoc mat - Anh 2

Vu tau ca bi no o Vung Tau: Nguoi than nhan thi the trong nuoc mat - Anh 3

Bà Lê Thị Bẻo, có con trai là Lương Thanh Phong đã chết và chông là Lương Thanh Thủy đang bị mất mất tích, chia sẻ trong nước mắt: “Con trai tôi còn có vợ và con trai ở nhà nữa, nhưng giờ nó mất rồi thì phải làm sao. Số nó khổ quá, chồng tôi hiện giờ vẫn chưa được tìm thấy. Chỉ mong trời phật phù hộ cho gia đình tôi.”

Đại diện ba thuyền viên được cứu sông, anh Trần Văn Khoa(SN 1970, ngụ ở Sóc Trăng) kể lại: “Lúc tàu bị nạn có 4 người đã kịp níu vào phao nhưng đến gần sáng thằng Linh nó bị bỏng nặng nên buông phao và đến giờ nó vẫn đang bị mất tích”.

Vu tau ca bi no o Vung Tau: Nguoi than nhan thi the trong nuoc mat - Anh 4

Anh Khoa không kìm được cảm xúc khi kể lại vụ việc

Là thuyền viên may mắn được cứu sống nhưng anh Khoa phải chịu mất mát rất nhiều khi con trai của anh là Trần Minh Đương và em trai Trần Văn Lượng đã chết khi tàu gặp nạn.

Về phía Trung tâm cứu nạn hàng hải khu vực 3, ông Nguyễn Xuân Sang, cục trưởng cục Hàng hải cho biết: “Phía lực lượng cứu hộ cứu nạn đang phối hợp với tàu cảnh sát biển, tàu cá của ngư dân để khẩn trương tìm kiếm những thuyền viên còn lại. Có khả năng các thuyền viên còn lại vẫn còn sống và đã được tàu cá của ngư dân cứu”.

Vu tau ca bi no o Vung Tau: Nguoi than nhan thi the trong nuoc mat - Anh 5

Các nhân viên cứu hộ tiến hành đưa lần lượt từng thi thể thuyền viên lên đất liền

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin trước đó, tàu cá BV 97799 TS do bà Phạm Thị Ngọc (40 tuổi), ngụ TP Vũng Tàu làm chủ đang trên hành trình vào bờ. Khi cách Côn Đảo khoảng 25 hải lý về hướng phía Bắc Đông Bắc thì bất ngờ bị nổ bình gas. Tàu bị nhấn chìm ngay sau đó cùng với 18 thuyền viên đang có mặt trên tàu.

Tính đến thời điểm bây giờ, 4 thuyền viên vẫn đang mất tích đó là thuyền viên Trương Văn Thắng (SN 1962), Lâm Thanh Nhiễn (SN 1963), Lương Thanh Thủy (SN 1953), Nguyễn Văn Diên (SN 1995) cùng quê Sóc Trăng.

Hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn tăng cường kết hợp với tàu cá của ngư dân để tìm kiếm khẩn trương những nạn nhân còn lại.

Y Nhụy