Như Lao Động đã đưa tin vào 1h15 ngày 30.10, tổ công tác đặc biệt Công an thành phố làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Thái Học về Cửa Nam phát hiện xe ôtô BKS 90T-6219 chở ba thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã lệnh dừng xe để kiểm tra.

Qua đó, ngoài một số vũ khí lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện trong cốp xe một cặp BKS của khối cơ quan T.Ư mang số 80B-3475 có dấu hiệu sử dụng nhiều lần.

Số vũ khí và 2 biển số 80B trên chiếc xe của các đối tượng.

Qua tìm hiểu của phóng viên Lao Động, chiếc biển số trên trùng với biển số xe của Trường Trung học Nghiệp vụ kỹ thuật công an nhân dân (nay là ĐH Kỹ thuật – Hậu cần công an nhân dân) có trụ sở tại đường Trung Kính (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, HN). Trao đổi với chúng tôi, thượng tá Nguyễn Vũ Tuấn - Phó Trưởng phòng Hậu cần của trường - khẳng định, 80B-3475 chính là biển số được cấp cho chiếc xe 29 chỗ hiệu Transico của nhà trường, được cấp vào ngày 22.10.2004. Do trường hiện đang chuyển cơ sở lên Bắc Ninh nên ôtô này hiện nằm tại đó từ ngày 24.10. Ngay sau đó, ông Tuấn đã liên hệ với lái xe trên cơ sở ở Bắc Ninh và được người này cho biết BKS 80B-3475 vẫn gắn trên xe. Ông Tuấn cũng cho biết chiếc ôtô BKS 80B-3475 chủ yếu chỉ để chở học sinh đi lại giữa các cơ sở.

Tuy nhiên, thượng tá Tuấn cũng nói thêm: Cơ sở mới trên Bắc Ninh tình hình an ninh trật tự không được tốt lắm, mới đây xảy ra vụ mất cắp chiếc xe máy Honda Lead nên không loại trừ khả năng bọn chúng trộm chiếc BKS trên để sử dụng. Khi mất BKS, có thể lái xe ngại làm lại biển do thủ tục lằng nhằng nên đã đặt một chiếc BKS giả để sử dụng.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - CATP cho biết: Hiện chiếc biển số trên đang được đưa đi trưng cầu giám định xem là biển giả hay biển thật; đồng thời đang khẩn trương điều tra quanh vụ việc này.

P.Long