Lãnh đạo Nhà nước CH Séc đã gửi lời chia buồn tới nước Nga và gọi vụ tai nạn máy bay quân sự của Nga tại Sochi là một “thảm kịch lớn của loài người”.

Vu tai nan may bay Tu-154 la “tham kich lon cua loai nguoi” - Anh 1

Tổng thống CH Séc Milos Zeman phát biểu tại Praha ngày 9/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 25/12, Tổng thống Milos Zeman đã bày tỏ sự đau buồn sâu sắc về vụ tai nạn máy bay quân sự của Nga tại Sochi cướp đi sinh mạng của nhiều người, trong đó có tập thể đoàn nghệ thuật quân đội nổi tiếng mang tên Alexandrov.

Đài phát thanh Praha cho biết, Tổng thống Zeman cũng đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Nga Vladimir Putin. Thủ tướng CH Séc Bohuslav Sobotka đã gọi vụ tai nạn nói trên là một “thảm kịch lớn của loài người”. Trên mạng xã hội Twitter, ông Sobotka đã bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc tới các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay Nga.

Bộ trưởng Văn hóa Séc Daniel Herman cũng gọi vụ tai nạn này là một thảm kịch. Đoàn nghệ thuật quân đội Alexandrov đã từng nhiều lần biểu diễn tại CH Séc.

Như tin đã đưa, sáng 25/12, chiếc máy bay Tu-154 của Nga bay từ Sochi tới căn cứ của quân đội Nga ở Syria đã rơi xuống Biển Đen, cướp đi sinh mạng của tất cả 92 người trên máy bay, trong đó có 64 thành viên đoàn nghệ thuật quân đội Alexandrov.

Ngọc Mai (P/v TTXVN tại Séc)