- 5 nạn nhân nằm dưới hàng nghìn khối đất, đá, và ánh mắt của người thân các nạn nhân luôn dõi theo lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Phía dưới lớp đất đá ấy, thi thể của 5 nạn nhân vẫn bặt vô âm tín.

- 5 nạn nhân nằm dưới hàng nghìn khối đất, đá, và ánh mắt của người thân các nạn nhân luôn dõi theo lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Phía dưới lớp đất đá ấy, thi thể của 5 nạn nhân vẫn bặt vô âm tín.

Khi máy dò BTS09 xác định được vị trí của 5 nạn nhân, các cơ quan chức năng không ngại vất vả, đã khẩn trương tiến hành tìm kiếm các nạn nhân ngay trong đêm 16/4.

TS Vũ Văn Bằng trao đổi với phóng viên

Cơ quan chức năng đã huy động hàng trăm công an phối hợp cùng lực lượng quân đội và dân quân địa phương đang tiến hành đào bới tìm kiếm các nạn nhân. Đến 21h ngày 16/4, các máy xúc làm việc quanh khu đất được xác định là vị trí vùi lấp 5 nạn nhân trong vụ sạt lở xong. Lực lượng cứu nạn đã được huy động dùng quốc, xẻng để tiến hành đào tay.

Tuy nhiên, đến 23h30 đêm ngày 16/4, công viện tìm kiếm đã dừng lại, bởi trời tối, điện thiếu, nên thi thể 5 nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Khoảng 23h45 ngày 16/4, trao đổi với phóng viên TS Vũ Văn Bằng, người mang máy dò BTS09 giữ trọng trách làm "hoa tiêu" cho cuộc tìm kiếm cho biết: "Hiện đã xác định được vị trí bị vùi lấp của các ngôi nhà.

Tuy nhiên, do khi sạt lở, những khối đất trôi trượt đã đẩy vị trí ngôi nhà cũng như thi thể của 5 nạn nhân dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu, nhưng phần vong vẫn còn nằm lại, nên máy dò BTS 09 đã phát hiện ra phần vong.

Phó chủ tỉnh UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Đặng Viết Thuần (áo trắng đi giữa) rời khỏi hiện trường kết thúc 2 ngày tìm kiếm 5 nận nhân vùi trong đất, đá trong vụ sạt lở

“Đã ước tính được quãng đường có thể dịch chuyển, tuy nhiên, do đêm tối, không đủ điện, đồng thời suốt 2 ngày làm việc khẩn trương các chiến sỹ cứu nạn đã làm việc cả ngày rất mệt mỏi. Hơn nữa đào trong đêm tối các máy móc móc cùng các lực lượng tìm kiếm rất khó tìm nên chúng tôi tạm nghỉ và đến 7h ngày 17/4 sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm các nạn nhân”, ông Bằng nói.

Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm nạn nhân

Ánh mắt của những người thân nạn nhân dõi theo lực lượng cứu hộ

Kết thúc 2 ngày tìm kiếm nạn nhân

Các lực lương tìm kiếm nạn nhân ra về trong lo lắng

Tiến Dũng