Ngày 12.11, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, ở quận Hà Đông, Hà Nội); Lê Thị Thì (tên gọi khác là Thanh, SN 1962, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, ở Nghệ An) về tội Vi phạm quy định về Phòng cháy chữa cháy theo điều 240 Bộ luật hình sự 2009.

Vu quan karaoke chay khien 13 nguoi chet: Khoi to chu quan, cho tai ngoai do nuoi con nho - Anh 1

Hiện trường vụ cháy quán karaoke số 68 phố Trần Thái Tông vào ngày 1.11

Hiện, Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam đối với hai đối tượng Lê Thị Thì và Hoàng Văn Tuấn. Đối với bị can Nguyễn Diệu Linh do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết luận điều tra, chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông là Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, ở Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội). Có giấy chứng nhận ĐKKD số 01G8018427 do ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy cấp ngày 20.6.2016, ngành nghè kinh doanh karaoke, giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy do sở cảnh sát PCCC cấp ngày 13.10.2016.

Dù biết quán chưa có nghiệm thu về PCCC, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự; giấy phép kinh doanh karaoke nhưng Linh vẫn đưa vào sử dụng và đón khách vào vui chơi.

Bị can Lê Thị Thì là chủ của đơn vị trực tiếp thi công, Hoàng Văn Tuấn là thợ hàn xì làm thuê cho Thì nhưng Tuấn không có chưa được được huấn luyện về an toàn lao động, chưa cấp thẻ an toàn.

Trong quá trình cắt bản lề để lắp cửa, Tuấn dùng máy hàn thổi lửa trực tiếp vào bản lề cửa mục đích dùng nhiệt cắt bản lề ra dẫn đến lửa bén vào vách phòng và gây cháy. Hậu quả, làm 13 người thiệt mạng, cháy toàn bộ tài sản của quán karaoke 68, 11 xe máy, 1 xe đạp điện. Vụ cháy còn ảnh hưởng sang các nhà bên cạnh trên phố Trần Thái Tông.

Trước đó, sau một ngày xảy ra vụ cháy, ngày (2.11), Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ vụ việc.

Cao Nguyên