Liên quan đến việc Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình (TP. HCM) tự ý bỏ việc, bán nhà và mất liên lạc nhiều ngày. Lãnh đạo UBND quận 1, cho biết đơn vị đang thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý cụ thể trường hợp này.

Theo ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 đã làm việc với UBND phường Nguyễn Thái Bình và có các bước xử lý theo quy trình. Sau nhiều lần triệu tập, ông Nguyễn Chí Việt vẫn tiếp tục vắng mặt và không có phản hồi, hội đồng kỷ luật quận 1 sẽ họp bỏ phiếu áp dụng những biện pháp kỷ luật theo quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức tự ý nghỉ việc, tổng số từ 7 ngày trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm.

Theo bà Đỗ Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng Nội vụ, UBND quận 1, Phó chủ tịch phường Việt đã gửi đơn và tự ý bỏ việc từ ngày 5/7, đến nay đã gần 1 tháng. Đến thời điểm này chưa có ghi nhận đơn thư tố cáo ông Việt về chuyện vay mượn nợ rồi bỏ trốn, nhưng UBND phường có tiếp nhận đơn tố cáo ông này mua điện thoại di động tại một của hàng nhưng chưa trả tiền.

Vu Pho Chu tich phuong 'mat tich': Lap hoi dong ky luat xu ly - Anh 1

Ông Nguyễn Chí Việt đã được gửi thư mời hơn 3 lần nhưng ông Việt không thấy hồi âm.

UBND quận 1 đã cho lực lượng chức năng xác minh kiểm tra nơi cư trú của ông Nguyễn Chí Việt theo hộ khẩu đăng ký tại phường Cầu Kho, quận 1 và nơi tạm trú tại quận 7 nhưng ông này đã rời khỏi địa phương.

Trong quá trình xác nhận, rà soát đến thời điểm này ông Việt chưa có dấu hiệu xuất cảnh, UBND phường đã gửi thư mời, biên bản tống đạt quá 3 lần đến nơi thường trú, tạm trú của ông Việt và có biên bản kiểm tra công vụ ghi nhận sự vắng mặt này nhưng đến nay không nhận được phản hồi.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho phía công an rà soát lại thông tin để có hướng xử lý.

Ddược biết, trước khi xin nghỉ phép, ông Việt vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường và không có bất kỳ một biểu hiện nào bất thường. Ngày 5/7, ông này bất ngờ gửi đơn xin nghỉ việc.

Bà Tuyết nói, ông Việt đã viết đơn đề nghị Chủ tịch phường cho nghỉ trong hai ngày 4 và 5/7, nhưng đã qua ngày 5/7, có thư mời hơn 3 lần nhưng ông Việt vẫn không có mặt tại cơ quan.

Ngoài ra, phòng Nội vụ tham mưu cho Ủy ban thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý ông Việt theo quy định.

Phương Nguyên (Tổng hợp)