“Cách ứng xử, lời nói của cán bộ không đúng phải lên án, không được xúc phạm người khác”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định khi trả lời về vụ việc ông Nguyễn Minh Mẫn, cán bộ Tổng Thanh tra Chính phủ đang gây xôn xao dư luận.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III, Tổng Thanh tra Chính phủ đã có những phát ngôn không đúng tại buổi công bố kết quả thanh tra của Đại học Quốc gia TP.HCM thời gian vừa qua.

Bộ trưởng cho hay, tại cuộc họp hôm nay xây dựng định hướng Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới, Thủ tướng có đặt thông tin truyền thông là một trong những giải pháp quan trọng. Bởi thông tin truyền thông có vai trò đặc biệt quan trọng trong kết nối truyền tải thông tin của Đảng, Nhà nước tới người dân, qua kênh thông tin truyền thông Chính phủ cũng nắm được gương người tốt, lên án hành động sai phạm của tổ chức, cá nhân.

“Tinh thần của Thủ tướng là thông tin minh bạch, chủ động cung cấp cho cơ quan thông tin truyền thông trừ các vấn đề về quốc phòng an ninh, những vấn đề thuộc bí mật Nhà nước còn lại tất cả đều công khai minh bạch”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định

Bộ trưởng cho biết, cổ phần hóa, bán phần vốn của DNNN không phải vấn đề mật, được công khai công luận. Hay các kết luận thanh tra của cơ quan thanh tra được công bố rộng rãi không có gì phải giấu giếm.

Vu ong Nguyen Minh Man: Khong co chuyen chim xuong - Anh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

“Việc cán bộ thanh tra có cách ứng xử, lời nói không đúng phải lên án, không được xúc phạm những người có quyền nhận thông tin, được cung cấp thông tin và công khai thông tin”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng xin tiếp nhận ý kiến phản ánh của báo chí và sẽ truyền tải đến Tổng thanh tra Chính phủ rút bài học sâu sắc.

“Không để có cán bộ như vậy, còn phóng viên đặt vấn đề câu chuyện này sẽ chim chìm hay không, tôi xin khẳng định tinh thần của Thủ tướng là không có chuyện chìm và không có vùng cấm. Chúng tôi yêu cầu Bộ trưởng Bộ Nội vụ sớm làm rõ vấn đề này”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Ông cũng cho biết đừng nghĩ việc nhỏ mà không giải quyết vì không có việc gì là nhỏ khi liên quan đến lợi ích của người dân đều quan trọng. Và khi vụ việc đã hiển thị trên mạng thì không ai có thể giấu được.

Trước đó tại Hải Dương vụ việc một Sở có 44/46 cán bộ làm lãnh đạo được báo chí phản ánh cũng đã được xử lý giải quyết. Các cán bộ bổ nhiệm thừa tự xin rút lui, hiện Sở này còn 27 cán bộ là lãnh đạo.

Liên quan vụ việc ông Nguyễn Minh Mẫn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết sẽ kiểm tra việc tại sao năm 2012 ông Mẫn không hoàn thành nhiệm vụ nhưng vẫn được bổ nhiệm. Bộ Nội vụ cho biết sẽ liên hệ làm việc sớm với Tổng Thanh tra Chính phủ để làm sáng tỏ.