Ngày 17/9, Cảnh sát Anh cho biết đã bắt giữ nghi can thứ 2 có liên quan đến vụ đánh bom tại nhà ga Parsons Green ở thủ đô London hôm 15/9 khiến 30 người bị thương.

Vu no tau dien ngam o Anh: Canh sat bat giu nghi can thu 2 - Anh 1

Lực lượng thuộc Cơ quan khẩn cấp Anh điều tra gần nhà ga tàu điện ngầm Parsons Green sau vụ nổ ngày 15/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Cảnh sát thủ đô London nêu rõ đối tượng trên là một người đàn ông 21 tuổi, bị bắt hôm 16/9 tại khu ngoại ô Hounslow, phía Tây London. Đối tượng này bị bắt theo Đạo luật Chống khủng bố của Anh và được đưa về một đồn cảnh sát ở phía Nam thủ đô London.

Trước đó, cảnh sát cũng đã bắt một đối tượng 18 tuổi tại thành phố cảng miền Nam Dover do bị tình nghi liên quan đến vụ đánh bom nói trên.

Vụ đánh bom xảy ra vào giờ cao điểm sáng 15/9 trên một đoàn tàu tại nhà ga Parsons Green ở London, gây ra tình trạng hỗn loạn và buộc nhà ga phải đóng cửa ngay lập tức.

Vài giờ sau vụ nổ bom, Anh đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất. Đây là lần thứ 4 trong 11 năm qua Anh cảnh báo khủng bố ở mức cao nhất.

TTXVN/Báo Tin Tức