Ba thuyền viên may mắn được cứu sống trong vụ tàu cá bị nạn do nổ bình gas vẫn chưa hết kinh hoàng khi kể lại vụ việc.

Ba thuyền viên được cứu sống là Ngô Quy Diện (SN 1995), Trần Văn Khoa (Sn 1970), Hoàng Văn Đoàn (SN 1986) và đã vào đất liền lúc 13h30 phút chiều ngày 19/9.

Trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin, anh Trần Văn Khoa (ngụ ở Sóc Trăng) kể lại trong nước mắt: “Lúc đó khoảng 12h đêm, tôi đang ở trong cabin của tàu, nghe một tiếng nổ lớn trên tàu và tất cả đều bị văng ra, lúc đó đêm khuya nên không trở tay kịp. Vì sóng biển quá mạnh nên nhấn chìm thuyền của chúng tôi. Lúc tàu bị nạn có 4 người đã kịp níu vào phao, nhưng đến gần sáng thằng Linh nó bị bỏng nặng, mệt quá nên buông phao và đến giờ nó vẫn đang bị mất tích”.

Vu no tau ca o Vung Tau: Thuyen vien ke lai giay phut kinh hoang - Anh 1

Ba thuyền viên may mắn được cứu sống vẫn chưa hết kinh hoàng khi kể lại sự việc

Theo anh Khoa, những người bị chết là do lúc bình ga nổ đã làm họ bị thương, nên khi bị chìm xuống biển thì không còn khả năng để bơi nữa.

Tuy là một trong ba thuyền viên may mắn được cứu sống nhưng anh Khoa phải chịu mất mát rất nhiều khi con trai của anh là Trần Minh Đương và em trai Trần Văn Lượng đã chết khi tàu gặp nạn.

Chị Trương Thị Thu (quê ở Tiền Giang, có chồng là anh Trần Ngọc Long (Thuyền Trưởng đã chết) đau buồn kể: “Trước lúc tàu bị nạn khảng 30 phút, anh Long có gọi điện để hỏi thăm tôi. Tôi không ngờ đó là lần cuối cùng được nói chuyện với anh ấy. Khi nhận được tin tàu gặp nạn ba mẹ con tôi đã kịp thu xếp để lên Vũng Tàu. Chờ đợi mấy hôm nay giờ mới được nhận thi thể của chồng.”

Vu no tau ca o Vung Tau: Thuyen vien ke lai giay phut kinh hoang - Anh 2

Những người mẹ, người vợ không khỏi đau lòng khi nhận thi thể người thân của mình

Ông Lương Trường Phi (Phó giám đốc trung tâm cứu nạn Hàng hải khu vực 3) cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành cho ba thuyền viên còn sống xác nhận từng thi thể một, chính vì thế thi thể của 11 thuyền viên sẽ không bị lẫn lộn. Sau khi các thi thể được đưa vào đất liền sẽ được xe tang đưa đến nhà tang lễ Lê Lợi (TP. Vũng Tàu) để cho người nhà nhận diện người thân thêm một lần nữa.”

Tính đến thời điểm bây giờ, 4 thuyền viên vẫn đang mất tích đó là thuyền viên Trương Văn Thắng (SN 1962), Lâm Thanh Nhiễn (SN 1963), Lương Thanh Thủy (SN 1953), Nguyễn Văn Diên (SN 1995) cùng quê Sóc Trăng.

Trong thời gian tới, Trung tâm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 sẽ tiếp tục huy động lực lượng, phương tiên, cảnh báo tàu thuyền hoạt động trong khu vực phối hợp với Trung tâm tìm kiếm các nạn nhân còn lại của tàu cá BV 97799TS.

Y Nhụy