Đài truyền hình CBS đưa tin chiều 31-3, một vụ nổ súng đã xảy ra tại bến xe buýt Greyhound ở Richmond, thủ phủ bang Virginia (miền Đông nước Mỹ). Có hai người chết và hai người bị thương.

Cảnh sát Virginia cho biết lúc 14 giờ 40 cùng ngày, cảnh sát viên Tchad Dermyer tiếp cận với tay súng do hắn có hành động đáng ngờ. Cuộc trò chuyện giữa hai bên chỉ kéo dài 30 giây thì hắn rút súng bắn Dermyer nhiều lần. Hai cảnh sát gần đó đã bắn trả. Hung thủ bị thương trốn vào nhà hàng trong bến. Lực lượng đặc nhiệm (ảnh) đến hiện trường. Hung thủ được đưa vào bệnh viện và đã tử vong sau đó.

Vu no sung tai Virginia khong phai khung bo - Anh 1

Cảnh sát chưa công bố danh tính hung thủ và khẳng định đây không phải vụ tấn công khủng bố. Cảnh sát chỉ cho biết tên này từng bị bắt giam. Trả lời CNN, cảnh sát cho biết động cơ nổ súng chưa rõ. Cảnh sát tư pháp, Bộ An ninh nội địa và FBI đã hỗ trợ cảnh sát bang Virginia điều tra.

Cảnh sát viên Tchad Dermyer 37 tuổi cùng các cảnh sát khác tham gia đợt huấn luyện của đội phòng, chống tội phạm và khủng bố tại bến xe Greyhound. Bến xe này đã đóng cửa nhằm phục vụ công tác điều tra. Luật của bang Virginia cho phép mang súng cá nhân.

ANH ĐÀO