(TNO) Ngày 17.4, bác sĩ Đoàn Nghĩa Hưng, Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết trong đêm 16.4, khoa này đã tiến hành phẫu thuật cho 4 trong số 6 bệnh nhân là các học sinh lớp 5 bị thương tích trong vụ nổ đầu đạn tại xã Thuận An, H.Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Bốn trường hợp được phẫu thuật là Nguyễn Đắc Hòa, Nguyễn Thanh Lý, Phạm Quý và Nguyễn Võ Mạnh Kha, đều có nhiều vết thương do mảnh đạn găm vào người.

Theo bác sĩ Hưng, hiện em Phạm Quý là trường hợp nguy kịch nhất, tiên lượng xấu do có nhiều vết thương ở sọ não, tim.

Em Quý đã được phẫu thuật khâu lại tâm thất trái của tim, lau khoang màng phổi, đặt dẫn lưu màng phổi, điều trị vết thương ở cổ.

Tuy nhiên, qua chụp X-quang, trong não Quý còn 2-3 mảnh đạn nhỏ, rất khó phẫu thuật lấy ra.

Em Phạm Quý vẫn hôn mê sâu

Phim chụp các mảnh đạn trong sọ não em Quý

Trường hợp Nguyễn Võ Mạnh Kha cũng khá nặng do vết thương ở bụng, lòi ruột non, làm nát gan, rách đại tràng cùng các vết thương gây hở đầu xương cánh tay hai bên, đứt gân bàn tay. Em Kha phải chịu hai đợt phẫu thuật ở các bộ phận gan, ruột non, thận; cắt lọc vết thương hai vai, khâu gân bàn tay…

Đến trưa 17.4, em Kha đã tỉnh nhưng em Quý vẫn còn hôn mê sâu , cả hai đang được chăm sóc tích cực ở phòng hồi sức.

Em Nguyễn Võ Mạnh Kha sau phẫu thuật

Còn hai em Nguyễn Đắc Hòa và Nguyễn Thanh Lý sau phẫu thuật đã được chuyển đến điều trị ở Khoa ngoại của bệnh viện.

Những mảnh đạn nhỏ được phẫu thuật lấy ra từ cơ thể em Nguyễn Đắc Hòa

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, vụ nổ quả đạn chiều 16.4 đã gây thương vong cho 8 học sinh lớp 5 Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, xã Thuận An, H.Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông; trong đó, 2 em Châu Ngọc Trung và Trần Hoài Giang đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, sau khi vụ nổ xảy ra, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông đã cử lực lượng công binh khám nghiệm hiện trường và bước đầu xác định khu vực xảy ra vụ nổ trước đây được gọi là đồn Núi Lửa của quân đội Mỹ, vật nổ là một loại đạn cối cá nhân sử dụng trong chiến tranh trước năm 1975 còn sót lại.

Tin; ảnh: T.N.Quyền