Chiều 19/9, tại Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã tiến hành bàn giao thi thể của 11 thuyền viên trong tiếng khóc xé lòng của những người thân.

Liên quan tới vụ nổ bình gas khiến tàu cá bị chìm cùng 15 thuyền viên bị mất tích trên vùng biển Côn Đảo, chiều 19-9, tại Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Vungtau MRCC), lực lượng chức năng đã tiến hành bàn giao thi thể của 11 thuyền viên cho cơ quan chức năng và gia đình. Nhiều người thân bật khóc xé lòng đón nhận thi thể của 11 thuyền viên tử nạn trong vụ nổ bình gas chìm tàu. Báo Pháp luật TP.HCM thông tin.

Vu no binh gas chim tau: Tieng khoc xe long don 11 thi the thuyen vien - Anh 1

Lực lượng cứu nạn chuyển thi thể các thuyền viên lên bờ. Ảnh Báo Vietnamnet.

Theo thông tin trên báo Lao động, ngay từ sáng sớm, công tác đón nhận thi thể các thuyền viên đã được Trung tâm III chuẩn bị hết sức chu đáo. Theo lãnh đạo Trung tâm III, thông tin về việc đưa thi thể các thuyền viên vào bờ luôn được trung tâm cập nhật từ tàu SAR 413 một cách thường xuyên nhất.
Trong lúc chờ đợi tàu SAR 413 cập cảng, lãnh đạo Trung tâm III đã tiến hành làm việc với người thân của các thuyền viên gặp nạn để bàn bạc về thủ tục và quy trình nhận người thân của mỗi gia đình.

Vu no binh gas chim tau: Tieng khoc xe long don 11 thi the thuyen vien - Anh 2

Nhiều người thân bật khóc xé lòng đón thi thể thuyền viên. Ảnh báo Vietnamnet.

Bà Phạm Thị Ngọc (phường 2, Tp Vũng Tàu)- chủ tàu cá BV 97799TS có mặt rất sớm tại Trung tâm III. Theo bà Ngọc, trước mắt sẽ lo việc khâm liệm mai táng cho các thuyền viên xấu số. Vấn đề bồi thường sẽ tính sau vì các thuyền viên đều có bảo hiểm. Được biết các thuyền viên gặp nạn có một số người đã làm cho bà Ngọc từ rất lâu, một số thì mới vào làm gần đây.

Lực lượng chức năng như Cục Hàng hải, lực lượng Cảnh sát biển, lực lượng Biên phòng, Công an… cũng có mặt đầy đủ để tiến hành nghi lễ và thủ tục bàn giao thi thể các thuyền viên.

Xúc động trước cảnh thuyền viên bị tử vong trong vụ tai nạn, dù đã được động viên, an ủi rất nhiều nhưng những người thân của các thuyền viên không kìm ném được sự đau thương trước mất mát của gia đình. Nhiều phụ huynh đã kêu gào, khóc ngất đi trước thi thể con em của mình được đưa lên bờ. Họ tất bật theo xe mai táng đến bệnh viện để nhận mặt người thân, đưa về quê an táng.

Vu no binh gas chim tau: Tieng khoc xe long don 11 thi the thuyen vien - Anh 3

Không cầm nổi nước mắt trước thi thể các thuyền viên xấu số. Ảnh báo Vietnamnet.

Nét mệt mỏi, phờ phạc thể hiện rõ trên khuôn mặt của từng người. Những ngày qua, họ mất ăn, mất ngủ chờ đợi thông tin về người thân của mình; mong mỏi được đưa con em về tới nhà, dù còn sống hay đã mất.

Tin tức trên báo Vietnamnet, không khí tang thương bao trùm trước tiếng khóc xé lòng của những người thân ngư dân tử nạn. Tàu cá BV 97799 TS bị nổ bình gas và chìm cách Côn Đảo 30 hải lý hôm 16/9, cho đến ngày hôm qua, lực lượng cứu nạn đã phát hiện và vớt được 11 thi thể. Vẫn còn 4 thuyền viên mất tích.
Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam vẫn đang kết hợp cùng tàu cá của ngư dân khẩn trương tìm kiếm những thuyền viên còn lại.