Một người đàn ông gần 60 tuổi đã bị triệu tập để lấy lời khai phục vụ điều tra làm rõ sự việc gây hoang mang dư luận này.

Sáng 13/10 liên quan đến việc hàng trăm ngôi mộ ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế bị đóng đinh, công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã đã triệu tập một nghi can.

Người này được xác định là P.X.A (gần 60 tuổi), có hộ khẩu ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế nhưng nhiều năm qua bán vé số và lao động ở ngoại tỉnh.

Cách nay vài tháng, ông A. bị người dân bắt giữ khi đi lại, len lỏi một cách bất thường tại khu vực lăng mộ ở thôn An Bàng, xã Lộc Thủy, có mang theo búa và nhiều đinh sắt, nhưng không nghĩ ông này đóng đinh lên mộ nên đã để ông này đi.

Trước đó, ngày 12/10, một số nhân chứng cũng đã đến trụ sở UBND xã Lộc Thủy để cung cấp thông tin. Ngay sau đó, Công an H.Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế) triệu tập nghi can đến điều tra.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, một người dân ở thôn Nam Phước xã Lộc Thủy trong lúc đi tảo mộ đã phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10cm đóng xuống phần đầu trên những ngôi mộ của người thân trong gia đình.

Sau khi phát hiện, người này tiếp tục tìm kiếm thêm các ngôi mộ xung quanh thì cũng tìm được các chiếc đinh tương tự như vậy.

Vu nhieu ngoi mo bi dong dinh o Hue: 1 nguoi dan ong bi trieu tap - Anh 1

Đinh được phát hiện cắm ở rất nhiều mộ trong nghĩa trang.

Vu nhieu ngoi mo bi dong dinh o Hue: 1 nguoi dan ong bi trieu tap - Anh 2

Rất nhiều đinh đã được người dân phát hiện.

Không chỉ riêng các phần mộ mà nhiều ngôi mộ khác của nhiều bà con trên địa bàn các thôn An Bàng, Thủy Yên Thôn, Thủy Yên Thượng và Nam Phước xã Lộc Thủy cũng xảy ra trường hợp tương tự với cùng kích cỡ một loại đinh.

Điều này, đã làm bức xúc và hoang mang trong cộng đồng dân cư trên địa bàn những ngày qua.

Vu nhieu ngoi mo bi dong dinh o Hue: 1 nguoi dan ong bi trieu tap - Anh 3

Một người đang nhặt đinh bị đóng ở mộ người thân.

Vu nhieu ngoi mo bi dong dinh o Hue: 1 nguoi dan ong bi trieu tap - Anh 4

Người dân rất bức xúc trước vụ việc này.

Tiếp đó, bà con đã gửi đơn trình báo cho chính quyền địa phương xã Lộc Thủy xem xét xử lý. Nhiều người dân tại đây tỏ ra rất bức xúc và lo lắng không biết với mục đích và động cơ gì mà người thực hiện hành vi này lại làm những chuyện xúc phạm đến tâm linh mồ mã ông, bà, cha, mẹ của họ như vậy.

Vu nhieu ngoi mo bi dong dinh o Hue: 1 nguoi dan ong bi trieu tap - Anh 5

Sự việc gây xôn xao dư luận.

Hiện, vụ việc đã được Công an huyện Phú Lộc tiếp tục điều tra làm rõ.

Đăng Hậu