Liên quan đến việc nguyên Tổng giám đốc PVtex có đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh tại nước ngoài, Bộ Công Thương cho biết, bộ không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy.

Vu nguyen Tong giam doc PVtex xin di nuoc ngoai: 'Bo khong chap nhan don xin nghi' - Anh 1

Ngày 2/11, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam ( Vinachem ) có công văn gửi Bộ Công Thương thông báo việc ông Vũ Đình Duy, thành viên HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, nguyên Tổng giám đốc PVTex có đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh.

Chiều tối 3/11, Bộ Công Thương cho biết, về thông tin nêu trên quan điểm của Bộ Công Thương, Bộ không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy.

Bộ Công Thương cũng cho biết, Bộ đã chỉ đạo Vinachem triệu tập ông Vũ Đình Duy có mặt tại cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật.

“Vinachem có trách nhiệm xem xét chấp hành pháp luật của cán bộ tập đoàn và xử lý theo thẩm quyền và thủ tục đúng quy định của Nhà nước”, đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Ông Vũ Đình Duy được cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng quyết định điều động về làm thành viên HĐTV Vinachem hồi đầu tháng 4 năm nay, chỉ ít ngày trước khi ông Hoàng nghỉ hưu.

Trước đó, ông Duy làm Tổng giám đốc PVtex trong khoảng thời gian từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014. Tuy nhiên, do doanh nghiệp làm ăn bết bát nên ông bị giáng chức xuống làm Phó giám đốc và cuối năm đó thì chuyển sang làm Phó giám đốc Sở Công thương TP Hải Phòng trong khoảng nửa năm.

Giữa năm 2015, ông được Bộ trưởng Công thương khi đó là ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm làm Phó cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn môi trường và công nghiệp trước khi chuyển về làm việc tại Tập đoàn Hóa chất (Vinachem)

Trước đó, ngày 3/10, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về những sai phạm tại dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ của PVtex. Cơ quan thanh tra đã phát hiện có dấu hiệu cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án, lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư. Hồ sơ vụ việc đã được đề nghị chuyển Bộ Công an điều tra, xem xét xử lý hình sự.

Liên quan đến ông Vũ Huy Hoàng, theo tin trên Cổng thông tin Chính phủ, ngày 2/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật trong công tác cán bộ đối với Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương và đồng chí Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Theo đó, Ban Bí thư quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011-2016 đối với đồng chí Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Nguyễn Thảo