Được biết, ngày 15/4 nghệ sĩ Minh Béo sẽ chính thức ra tòa, nhưng đây sẽ là buổi tiếp xúc để nghe và thu thập thông tin về vụ án chứ chưa tuyên án.

Lúc 23h ngày 1/4, theo giờ Việt Nam, PV Dân Trí đã liện lạc trực tiếp và có cuộc trao đổi ngắn với chị Cát Ngọc, nhân viên lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Được biết, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Minh Béo bình thường, điều kiện sinh hoạt, ăn uống đầy đủ, có ban thư ký khám. Minh Béo ở cùng với một tù nhân nữa người Mỹ, tù nhân này cũng cư xử bình thường với anh.

Chị Cát Ngọc cho biết, ngày 15/4 nghệ sĩ Minh Béo sẽ ra tòa, nhưng đây sẽ là buổi tiếp xúc để nghe và thu thập thông tin về vụ án chứ chưa tuyên án. Về phía luật sư bào chữa sẽ có 2 sự lựa chọn, 1 là bên văn phòng luật sư sẽ chọn chỉ định 1 luật sư bào chữa. Lựa chọn thứ 2 là gia đình sẽ tự chọn 1 luật sư riêng và luật sư riêng gia đình sẽ tự chịu chi phí.

Vu Minh Beo bi bat: Ngay 15/4 chua tuyen an - Anh 1

Minh Béo trong chuyến đi sang Mỹ ngày 18/3 và sau đó bị bắt giữ vào ngày 28/3

Về những thông tin nguyện vọng của anh Minh gửi đến gia đình, nhằm bảo vệ quyền lợi cho anh Minh nên Tổng lãnh sự quán không công bố chi tiết trong thời điểm hiện tại. Trước đó, trong cuộc họp báo thường kỳ vào chiều ngày 31/3, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới vụ Minh Béo bị bắt, do cáo buộc các tội có liên quan tới xâm hại tình dục trẻ em ở Mỹ, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco đã cử 2 đại diện tới gặp Hồng Quang Minh, tức nghệ sĩ Minh Béo, tại nhà tù.

Ngay sau khi tới nơi, đại diện của Tổng Lãnh sự quán đã làm việc với quản lý trại giam và các luật sư có liên quan tới vụ việc. Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán cũng đang làm việc với chính quyền địa phương để tiến hành các hoạt động bảo hộ công dân phù hợp.

Được biết, Minh Béo từ Việt Nam tới quận Cam, bang California và TP Atlanta, bang Georgia, Mỹ vì mục đích công việc. Vào ngày 20/3, Minh Béo nói chuyện với một nhóm vũ công tại cuộc thi tài năng tổ chức ở đài phát thanh thuộc TP Huntington Beach. Nghệ sĩ này ngỏ ý tìm diễn viên để phục vụ cho dự án video sắp tới của mình.

Vu Minh Beo bi bat: Ngay 15/4 chua tuyen an - Anh 2

Thông tin về vụ việc của Minh Béo xuất hiện trên kênh abc7 của Mỹ

Sau đó 3 ngày, hôm 23/3, nạn nhân giấu tên (tên dùng chung là John Doe) đến tìm Minh Béo để thử khả năng diễn xuất rồi bị nghệ sĩ này dụ dỗ quan hệ tình dục bằng miệng. Khi trở về, John Doe trình báo Sở Cảnh sát TP Garden Grove (GGPD). Ngay lập tức, GGPD mở cuộc điều tra và cử một nhân viên giả dạng một đứa trẻ dưới 14 tuổi liên lạc với Minh Béo. Nghệ sĩ này đã cố gắng hẹn gặp “cậu bé” với mục đích “lạm dụng tình dục” nhưng bị GGPD bắt giữ.

Trang web OCRegister (Mỹ) hôm 28/3 cho biết nghệ sĩ hài Minh Quang Hong, 38 tuổi, nghệ danh Minh Béo, sẽ phải đối mặt bản án 5 năm 8 tháng tù giam ở bang California, nếu bị kết tội liên quan tới cáo buộc tình dục. Hiện tại, Minh Béo bị giam giữ tại nhà tù quận Cam, đồng thời phải nộp 1 triệu USD nếu muốn tại ngoại, theo thông tin từ báo Người Lao Động.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam