Những ánh mắt, nụ cười rạng rỡ trên tấm di ảnh của 3 mẹ con người Việt tử nạn trong chuyến bay định mệnh MH17 khiến những người có mặt trong tang lễ không thể cầm được nước mắt.

Những nụ cười rạng rỡ mãi mãi xa rời.

Sáng nay (17/11), hàng trăm người thân và bạn bè của chị Nguyễn Ngọc Minh – nạn nhân của vụ máy bay MH17 rơi - đã có mặt từ rất sớm tại nhà tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội) để dự lễ tang và lễ an táng cho 3 mẹ con chị..

Trước đó, vào ngày 17/7, chuyến bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia đã bị rơi tại Ukraine khiến 298 hành khách trên máy bay tử nạn, trong đó có 3 công dân Việt Nam là chị Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1977) và 2 con là Đặng Minh Châu (sinh năm 1997) và Đặng Quốc Duy (sinh năm 2001).

Ngày 13/11 vừa qua, sau rất nhiều nỗ lực và sự phối hợp của cơ quan chức năng các nước, thi thể 3 mẹ con chị Minh đã được đưa về với gia đình.

Kể từ khi vụ tai nạn máy bay xảy ra, bố mẹ và những người thân trong gia đình chị Minh đã khóc cạn nước mắt vì thương xót cho những người con, người cháu xấu số, bởi mới chỉ trước đó 1 năm, chồng chị Minh cũng đã mất trong một vụ tai nạn. Và năm sau, 3 mẹ con chị Minh cũng đã không may mắn khi tử nạn trên chuyến bay MH17 định mệnh.

Trong tang lễ, có lẽ điều ám ảnh nhất đối với mọi người chính là tấm di ảnh với ánh mắt và nụ cười rạng rỡ của 3 mẹ con.

Bà Quản Thị Phong (mẹ đẻ của chị Minh) khóc nghẹn ngào trong suốt lễ tang. Những người trong gia đình ai cũng cố kìm nén cảm xúc, vì dù sao nỗi đau cũng đã đi qua, thế nhưng vẫn có những lúc họ òa khóc nức nở vì nỗi đau quá lớn.

PV Báo Giao thông đã ghi lại một số hình ảnh tại lễ tang xúc động này:

Tang lễ của 3 mẹ con người Việt tử nạn trên chuyến bay MH17 được tổ chức vào sáng nay (17/11).

Tấm ảnh của chị Nguyễn Ngọc Minh cùng con gái được chiếu trong buổi tổ chức tang lễ để mọi người tưởng nhớ về những hình ảnh đẹp của 3 mẹ con xấu số.

Bạn bè, người thân cố nhìn những tấm di ảnh lần cuối

Bà Quản Thị Phong (mẹ chị Minh) liên tục bật khóc trong suốt lễ tang.

Những người trong gia đình ai cũng đều đau xót trước sự ra đi bất ngờ của cả 3 mẹ con.

Đến đứa trẻ của cảm nhận được nỗi đau mất đi người thân nên òa khóc nức nở.

Đại diện hãng hàng không Malaysia cũng đến thắp hương cho 3 mẹ con chị Minh.

Dù đã cố kìm nén nỗi đau, nhưng vẫn có những lúc gia đình chị Minh bật khóc nức nở vì tiếc thương con, cháu.

Hình ảnh gia đình 4 người đã được đoàn tụ bên nhau này khiến ai cũng nghẹn ngào, xót xa

Hoài Thu