(Xã hội) - Câu chuyện hàng loạt lái xe bị ép qua đêm với một kiều nữ ở Hải Dương thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Không ít ý kiến cho rằng hành vi của kiều nữ này đủ dấu hiệu phạm tội hiếp dâm.

Câu chuyện khá lạ lẫm được truyền tai nhau trong nhóm taxi ở Hải Dương. Họ kể cho nhau về một địa chỉ mà bất kỳ lái xe nào gặp phải cũng kinh sợ và né tránh, vì cứ vào là bị một kiều nữ làm mê mẩn, sau đó bị cưỡng dục liên miên, vắt kiệt sức lực.

Có ý kiến cho rằng hành vi của kiều nữ này đủ dấu hiệu phạm tội hiếp dâm, kiều nữ đã có lúc dùng đến thủ đoạn bỏ thuốc kích thích vào nước hay dùng tiền để đổi lấy sự thỏa mãn những nhu cầu ham muốn của cá nhân.

Ảnh minh họa.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc này, luật sư Giang Văn Quyết, VPLS Tâm Hoàng Nghĩa chia sẻ: “Với những tình tiết đã nêu trong vụ việc thì chưa đủ cơ sở để khẳng định kiều nữ này phạm tội Hiếp dâm. Bởi lẽ, về mặt chủ thể, những người có quan hệ về mặt thể xác với kiều nữ này đều là những người đã trên độ tuổi vị thành niên, có đầy đủ nhận thức và năng lực hành vi do đó họ phải làm chủ được hành vi của mình.

Trong nhiều trường hợp như đã nói ở câu chuyện có thể thấy nhiều tài xế bị cám dỗ vì sắc đẹp, vì bị gợi dục hay vì tiền mà để cho kiều nữ đó muốn làm gì thì làm. Như vậy chưa hẳn đã có yếu tố ép buộc ở đây. Tội hiếp dâm theo quy định của Bộ luật hình sự phải là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ.

Rõ ràng nhiều lái xe taxi vẫn hoàn toàn tự vệ được và ý thức được việc có thể sẽ bị người phụ nữ này lợi dụng để giao cấu nhưng vẫn tìm đến, thậm chí cố tình tìm đến. Hành vi của hai chủ thể có phần có sự đồng tình thì không thể khởi tố về tội Hiếp dâm.

Ở một số tài xế có nhắc đến câu chuyện bị bỏ thuốc kích thích vào rượu, nước uống sau đó không làm chủ được hành vi của mình. Trong trường hợp này phải có đủ căn cứ để chứng minh tại thời điểm đó nạn nhân hoàn toàn bị giao cấu trái ý muốn. Việc bỏ thuốc kích thích vào rượu, nước có thể được coi là hành vi sử dụng thủ đoạn khác để đạt được mục đích”.

“Trên phương diện quan điểm cá nhân của mình, tôi cho rằng trong vụ việc này mới chỉ có thể xem xét về mặt đạo đức xã hội, vấn đề bài học cho các lái xe taxi để lái xe tránh và không bị người khác lợi dụng”, luật sư Quyết cho biết.

Để thỏa mãn dục vọng, kiều nữ này thường liên tục thay đổi các chiêu câu tài xế của các hãng. Theo anh anh T, tài xế lâu năm hãng taxi Rạng Đông, trên địa bàn cho biết, ở Hải Dương có gần chục hãng taxi, thì gần như 80% nam tài xế đã bị N lừa vào "cuộc yêu".

Tại bãi đỗ xe của hãng Mai Linh trước cửa Bệnh Viện đa khoa tỉnh Hải Dương, tài xế X chia sẻ: “Ban đầu, thủ đoạn của N hết sức đơn giản. Khi tài xế lái xe đến đón, N thường yêu cầu đánh xe vào trong sân của biệt thự. Sau đó yêu cầu tài xế lên phòng ngủ xách hàng loạt đồ nặng từ phòng ngủ của ả từ tầng 3 xuống. Lúc đó ả đã ra khóa cửa và cho thuốc kích dục vào nước mời tài xế. Xách quá nhiều đồ, mệt, nên hầu như tài xế nào cũng uống vài ngụm nước. Sau những câu chuyện tếu táo, thuốc kích dục trong nước ngấm, tài xế đờ đẫn, kiều nữ này bắt đầu thỏa mãn dục vọng của mình”.

Cũng theo anh X, ngoài chiêu bài này, N còn vẽ ra các trò khác để lạm dụng tài xế. Không nhờ xách đồ thì ả kiều này bày trò ăn mặc khiêu gợi, gạ tài xế chơi bài lá ăn tiền. Ả thường giả vờ ỡm ờ vuốt má, tựa ngực vào tài xế rồi giả thua vài trăm nghìn nhưng lại trả toàn bằng đô. Nhiều tài xế hoa mắt vì tiền, rồi bị thị kích thích thế là bị ả kiều thỏa sức làm tình, làm tội.

Cũng có nhiều trường hợp, ả kiều gọi taxi đến đón đưa đi các huyện lang thang, rồi lợi dụng lúc tài xế không để ý cho thuốc kích dục vào chai nước, mời uống. Thế là như ma xui quỷ khiến, tài xế bị đưa vào một nhà nghỉ gần nhất cho ả thỏa sức với cơn khát dục vọng.

Diệu Nam