Tổng thống đắc cử Donald Trump đã dàn xếp xong ba vụ kiện Đại học Trump với chi phí 25 triệu USD - theo lời Tổng chưởng lý bang New York Eric Schneiderman.

Đài BBC News đưa tin ngày 19/11 (giờ VN), vị tổng thống đắc cử của Mỹ Trump đang bị các cựu sinh viên kiện. Những người này đã trả 35.000 USD để tìm hiểu "bí mật" kinh doanh bất động sản. Được biết, ông Trump đã liên tục nói rằng sẽ không dàn xếp các vụ kiện tập thể.

Vu kien Dai hoc Trump da duoc dan xep xong voi 25 trieu USD - Anh 1

Donald Trump tại hôm khai trương Đại học Trump vào năm 2005 (Ảnh: AP).

Tổng chưởng lý Schneiderman nói việc dàn xếp là "sự đảo ngược đáng ngạc nhiên" của ông Trump, và là "thắng lợi lớn" cho các nạn nhân. Theo báo chí Mỹ, vị tỷ phú Mỹ đối diện ba vụ kiện lừa đảo, bên nguyên đơn là sinh viên cáo buộc trường học đã lừa sinh viên và không làm như lời hứa tại California và New York.

Trong ba vụ đó, dự kiến vào ngày 28/11 sẽ đem ra xử một vụ ở San Diego, mặc dù luật sư của ông Trump đã cố gắng tìm mọi cách trì hoãn nhưng bất thành. Trong chiến dịch tranh cử, ông bị chỉ trích vì nói vị thẩm phán California trong vụ kiện không công bằng do có gốc Mexico.

Vu kien Dai hoc Trump da duoc dan xep xong voi 25 trieu USD - Anh 2

Một số DVD của Đại học Trump (Ảnh: Reuters).

Đại học Trump đã đóng cửa vào năm 2010, đến nay nhân lúc ông Trump bận rộn lo chuẩn bị thành lập tân chính phủ, sinh viên hâm nóng lại, theo giới truyền thông, là để được tỷ phú bất động sản chịu xuống nước bồi thường với số tiền lớn.

Anh Dũng (Theo BBC News, 11/2016)