Để tiện cho việc trốn chạy khỏi trung tâm cai nghiện, hai đối tượng cầm đầu đã trộm xe máy của một cán bộ làm phương tiện nhưng đã bị bắt lại sau đó.

Cùng với việc truy bắt gần 600 học viên bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện tỉnh Đồng Nai. Cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc xác minh được 3 đối tượng được cho là cầm đầu kích động các học viên.

Cụ thể 3 đối tượng trên gồm: Trần Ngọc Dũng (26 tuổi), Võ Đình Huân (31 tuổi), Đậu Đức Nghĩa (31 tuổi, cùng ngụ Đồng Nai).

Vu hoc vien tron trai o Dong Nai: Trom ca xe may cua can bo de bo tron - Anh 1

Trung tâm cai nghiện tỉnh Đồng Nai bị các học viên đập phá tan hoang.

Theo đó, chiều ngày 23/10, Dũng bị ốm nên xuống trạm xá của trung tâm để khám bệnh và uống thuốc. Sau khi trở về phòng, Dũng dùng vật nhọn cứa vào cổ mình đòi tự tử đồng thời la hét kích động một số người khác trong phòng đập tường trốn ra ngoài.

Sau khi thoát được ra khỏi phòng, các học viên này tổ chức kích động, đập thủng tường phòng ở các khu A1, F, G để giải phóng học viên.

Trong đêm, hàng trăm người cầm theo hung khí, gậy, ván gỗ, bình cứu hỏa mini... để chống trả bảo vệ. Trước những hành động quá khích và manh động của gần 600 học viên, bảo vệ của trung tâm cai nghiện đành bất lực và cầu cứu cơ quan chức năng. Những học viên sau đó đã tràn ra ngoài thông qua cổng chính trung tâm. Riêng Huân và Nghĩa đã trộm một xe máy của cán bộ trung tâm để chạy trốn.

Tính đến trưa 24/10, cơ quan chức năng đã đưa được hơn 300 người trở lại trung tâm.

Đ. Linh