Giáo viên chủ nhiệm của học sinh bị gãy chân ở Trường Tiểu học Nam Trung Yên đã tiết lộ một thông tin đầy bất ngờ có thể sẽ hé mở ra sự thật về vụ việc này.

Sau khi bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) lên tiếng khẳng định 3 điều khiến dư luận có cái nhìn khác về mình liên quan đến trường hợp em Trần Chí Kiên (học sinh lớp 2A4 của trường) bị gãy chân ở sân sau của trường là: “Tôi chưa bao giờ tự lái xe ô tô nên không thể có việc tôi tự lái xe va vào học sinh; Tôi không ngồi trên chiếc xe va vào học sinh Trần Chí Kiên. Tôi không nhìn thấy xe ô tô nào đâm vào học sinh Trần Chí Kiên…”, đang khiến dư luận cũng như giáo viên trong trường này cảm thấy không thỏa mãn, bất bình và cho rằng đó là “sự dối trá” của bà Ngọc?

Đặc biệt là sự xuất hiện của “Báo cáo sự việc cần xem xét” mà bà Tạ Thị Bích Ngọc cung cấp cho báo chí có vẻ đã “chạm vào lòng tự ái” một số giáo viên trong ngôi trường này.

Để có cái nhìn khách quan về sự này, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã có trao đổi với cô Trần Thị Thu Nhung (giáo viên chủ nhiệm của em Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2A4, Trường Tiểu học Nam Trung Yên , quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Hỏi về những nội dung liên quan đến sự việc này, cô Nhung cho rằng, về cá nhân mình, cô thấy trong “Báo cáo sự việc cần xem xét” của cô Hiệu trưởng (bà Tạ Thị Bích Ngọc – PV) cung cấp cho báo chí có điểm chưa đúng sự thật, khiến mình rất mệt mỏi và có dư luận không tốt về môi trường giáo dục ở đây.

Cô Nhung dẫn chứng, trong “Báo cáo sự việc cần xem xét” mà Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đưa tận tay phóng viên có chữ ký của Hiệu trưởng (bà Tạ Thị Bích Ngọc), Hiệu phó (bà Nguyễn Thị Hương) và Chủ tịch Công đoàn (bà Nguyễn Thị Thúy Hiền), ghi: “Ngày 12/12/2016, bố cháu Kiên có đến trường trao đổi với cô giáo Nhung mong muốn cô giáo chủ nhiệm và nhà trường khảo sát tìm nguyên nhân cháu Kiên bị ngã để gia đình có hướng điều trị phù hợp. Việc làm phiếu khảo sát cô Nhung đã tư vấn cho cấp ủy, Ban giám hiệu và nhà trường tiếp thu ý kiến của gia đình, thống nhất mẫu phiếu khảo sát và giao cho cô Hương chỉ đạo các cô giáo có liên quan làm rõ việc này”.

Vu hoc sinh bi gay chan o Truong TH Nam Trung Yen: He lo su that - Anh 1

Cô Trần Thị Thu Nhung (giáo viên chủ nhiệm của em Trần Chí Kiên) trao đổi với phóng viên

“Đây là nội dung không đúng sự thật. Bởi tôi chỉ biết báo cáo này khi báo chí đăng tải, còn bản thân tôi không biết về bản báo cáo đấy trước đó. Trong báo cáo đó, tôi thấy có điểm chưa đúng với sự thật, đó là Ban giám hiệu và đặc biệt là đồng chí Hiệu trưởng có nói là đồng chí Nhung, tức là tôi giáo viên chủ nhiệm tư vấn cho cấp ủy về việc lấy phiếu khảo sát học sinh. Tôi khẳng định lại việc đó không đúng sự thật. Bởi vì bản thân tôi không tư vấn việc đó.

Về việc lấy phiếu khảo sát, tôi hoàn toàn bị động. Bởi khi đó, tôi đang dạy ở lớp thì đồng chí Hương (Hiệu phó) và đồng chí Hòe, giáo viên chủ nhiệm cũ của em Trần Chí Kiên (nạn nhân) tới lớp và thực hiện việc khảo sát. Vì tôi tôn trọng việc làm của Ban giám hiệu lấy phiếu để thể hiện tính khách quan của sự việc nên tôi không có ý kiến gì.

Ngày hôm sau (tức ngày 15/2), tôi cũng được trưng dụng để đi cùng đoàn đến các lớp khối 2, 3, 4, 5 để khảo sát học sinh . Trong cuộc khảo sát ấy tôi không được thông báo về mục đích khao sát để làm gì và tôi chỉ đi theo với vai trò là đại diện cho đoàn viên, thanh niên.

Sau đó, tôi được biết, đồng chí Hương (Hiệu phó) thông báo cho giáo viên chủ nhiệm của các lớp việc lấy phiếu khảo sát là để muốn tìm hiểu về an toàn, an ninh trường học của học sinh phục vụ cho công tác thanh, kiểm tra vào tháng 3/2017 tới của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy”, cô Nhung cho hay.

Vu hoc sinh bi gay chan o Truong TH Nam Trung Yen: He lo su that - Anh 2

Nội dung trong bản “Báo cáo sự việc cần xem xét” mà bà Tạ Thị Bích Ngọc cung cấp cho báo chí có đề cập việc lấy phiếu khảo sát của giáo viên, học sinh do cô Nhung tư vấn

Hỏi về diễn biến lúc xảy ra tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên, cô Nhung cho biết: “Tại thời điểm lấy phiếu khảo sát và lấy ý kiến của học sinh thì tôi cũng thấy học sinh trả lời là không nhìn thấy bạn Chí Kiên ngã. Thế nhưng, sau khi phụ huynh của em Kiên là anh Trần Chí Dũng có đến trường gặp tôi và làm việc với Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên khác thì anh ấy có nói rất nhiều kênh là có người chứng kiến sự việc em Kiên bị xe ô tô đâm vào.

Sau đó, anh Dũng có đưa cho tôi số điện thoại của các phụ huynh và học sinh nhìn thấy Chí Kiên bị xe đam vào. Thêm nữa, bản thân tôi cũng tìm hiểu, gọi điện, trao đổi trực tiếp với học sinh và thực sự là có học sinh chứng kiến, nói là con có nhìn thấy bạn Chí Kiên ngã.

Lúc đấy, bạn Chí Kiên chạy đằng trước, con chạy sau bạn Kiên và con nhìn thấy bạn Kiên bị đâm vào bên trái phía đầu ô tô. Cô Hương (Hiệu phó) bước xuống xe ở phía tay trái và có hỏi bạn Kiên, còn con chạy sang phía tay phải “mách” cô Hiệu trưởng là cô Hiệu trưởng ơi, chú taxi đâm vào bạn Kiên lớp con rồi. Đấy học sinh có nói lại như thế…!?”.

Theo cô Nhung, cô cũng thấy những nội dung trên là mâu thuẫn với những gì mà bà Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc thông tin về sự việc xảy ra tai nạn ở sân sau của trường, khiến học sinh này bị gãy chân.

Về mong muốn của mình, cô Nhung chia sẻ: “Tôi mong rằng cơ quan công an sớm đưa ra kết luận của vụ việc này để mang lại tâm lý ổn định cho học sinh, giáo viên, mang lại một môi trường giáo dục thân thiện và cũng để dư luận nhìn vào không đánh giá sai lệch như hiện nay”.

Video Cô Trần Thị Thu Nhung (giáo viên chủ nhiệm của em Trần Chí Kiên) trao đổi với phóng viên

Hải Sơn