(PL&XH)Sau khi lực lượng CA có mặt, anh Tiến và anh Phương đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa với đa chấn thương trên cơ thể. Còn nhóm đối tượng trên trước đó đã lấy xe mô tô và cầm hung khí bỏ chạy về hướng TP Thanh Hóa.

Theo phản ánh của các anh Lê Văn Tiến, SN 1978, trú xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Trịnh Ngọc Phương, SN 1984, trú xã Định Hưng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, sáng 16-4, anh Phương điều khiển ô tô khách BKS 36M-3341 chạy tuyến Thanh Hóa - Quảng Ninh. Tới khu vực cầu Hoàng Long, có hai thanh niên xin lên xe đi ra tỉnh Quảng Ninh. Anh Tiến là phụ xe, hướng dẫn hai vị "thượng đế" trên ngồi vào ghế phía cuối xe. Khi xe vừa tới khu vực đầu ngã ba Tào Xuyên thuộc địa phận thị trấn Tào Xuyên, tỉnh Hoằng Hóa thì bất ngờ có một tốp thanh niên trên 10 người cầm dao, gậy sắt ra chặn đầu xe.

"Quan sát ở phía trước thấy nhóm người trên quá đông, tay lại cầm hung khí ra chặn đầu xe nên tôi buộc phải dừng phương tiện. Vừa dừng xe thì tôi nghe tiếng kêu la của anh Tiến ở phía sau do bị hai vị "thượng đế" vừa lên túm tóc đấm đá túi bụi và kéo xuống dưới lòng đường. Sau đó nhóm người trên chạy lại phía tôi ngồi, đánh liên tiếp vào đầu tôi"- anh Phương bức xúc nói.

Hiện trường nơi nhóm đối tượng chặn đường hành hung tài xế và phụ xe BKS 36M- 3341. Ảnh: Lê Nguyễn

Chưa dừng lại ở đó, nhóm thanh niên trên đã dùng tuýp sắt đánh liên tiếp vào đầu, mặt anh Tiến và anh Phương khi hai anh này bị kéo rời khỏi xe ô tô xuống vệ đường QL1A. Quá bất bình trước hành vi ngang ngược, coi thường pháp luật của nhóm đối tượng trên, hành khách đang ngồi trên xe bí mật gọi điện tới ông Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc CA tỉnh Thanh Hóa để trình báo toàn bộ sự việc.

Sau khi lực lượng CA có mặt, anh Tiến và anh Phương đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa với đa chấn thương trên cơ thể. Còn nhóm đối tượng trên trước đó đã lấy xe mô tô và cầm hung khí bỏ chạy về hướng TP Thanh Hóa.

Ông Hoàng Huy Quân, trú xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, chủ sở hữu ô tô BKS 36M- 3341 khẳng định, việc anh Phương và anh Tiến bị nhóm đối tượng trên hành hung là có thật. Có thể do một nhà xe khách tên là Chính Bích ở TP Thanh Hóa, hiện đang chạy tuyến Thanh Hóa - Quảng Ninh cho người ra đánh để dằn mặt.

Anh Lê Văn Tiến bị rách mắt và đa chấn thương cơ thể. Ảnh: Lê Nguyễn

"Trước kia cá nhân tôi cũng đã bị phía nhà xe Chính Bích cầm cả cốc uống bia đập vào mặt, hiện vẫn còn vết sẹo. Nhưng nể tình cùng cánh lái xe với nhau, họ tới xin được bỏ qua nên tôi không phản ánh sự việc tới cơ quan chức năng. Tuy nhiên, vụ việc hôm nay là quá nghiêm trọng, thể hiện sự manh động của nhóm đối tượng trên là không thể chấp nhận được. Tôi mong CQCA sớm điều tra, xử lý nghiêm minh theo pháp luật"- ông Quân cho biết thêm.

Theo ghi nhận của PV báo PL&XH, khi sự việc trên xảy ra, CA tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng CS phản ứng nhanh có mặt tại hiện trường vụ việc, gần 30 hành khách đi trên chuyến xe đã được chủ phương tiện chuyển sang xe khác và chiếc xe ô tô BKS 36M-3341 được đưa về CQCA để điều tra, làm rõ.

Lê Nguyễn