Trả cho khách hơn 1 tỷ đồng và còn nợ khoảng 700 triệu đồng, Hương nhờ đám bạn xã hội đứng ra dàn xếp nhưng bất thành dẫn đến hỗn chiến và chém nhầm một người sau đó.

Theo báo Vnexpress, trong ba ngày (23 - 25/11), TAND tỉnh Ninh Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 21 bị cáo trong vụ án Giết người liên quan đến hành vi đánh đề ăn tiền. Dù phiên xử kéo dài nhưng đông đảo người dân địa phương đã đến dự khán.

Kết thúc phiên xử chiều 25/11, HĐXX tuyên Nguyễn Phú Toan án tù chung thân về tội Giết người; 8 bị cáo trong đó có Tuấn Anh và Phong lĩnh 12 đến 20 năm tù tội Giết người; 12 bị cáo còn lại lĩnh từ 5 đến hơn 6 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Vu giet nguoi sau khi trung so de gan 2 ty: 21 bi cao hau toa - Anh 1

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm. Ảnh: báo Vnexpress

Như báo Tiền Phong đã thông tin trước đó, ngày 1/7/2015, Đinh Thành Đạt (31 tuổi, trú tại thị trấn Nho Quan, Ninh Bình) “chơi đề” và trúng 1,7 tỷ đồng. Chủ đề Nguyễn Thị Thu Hương (32 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) trả cho Đạt hơn 1 tỷ đồng, còn nợ 700 triệu đồng. Sau đó, Hương nhờ Lê Hoài Nam (29 tuổi, trú tại phường Bắc Sơn, TP Tam Điệp) đứng ra dàn xếp với Đạt về số tiền nợ này.

Tới ngày 17/1/2016, Nam hẹn gặp Đạt tại một quán karaoke ở xã Phú Lộc, huyện Nho Quan để nói chuyện về khoản tiền 700 triệu đồng. Đạt rủ nhóm Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Hùng cùng trú tại huyện Nho Quan, đi cùng. Lúc này, Lê Hoài Nam đang hát karaoke với Trần Hồng Cường (29 tuổi), cùng một số đối tượng trong nhóm chuyên đi đòi nợ thuê , có biệt danh “K+”.

Biết nhóm Đạt đến, nhóm Nam kéo ra cửa quán. Vừa gặp mặt, hai bên đã xảy ra cãi vã và xô xát khiến Nguyễn Văn Tuấn bị thương. Rơi vào thế yếu, nhóm Đạt bỏ chạy.

Lúc này Tuấn gọi điện “cầu cứu” Nguyễn Phú Toan (21 tuổi), trú tại xã Phú Long, huyện Nho Quan. Tuấn mang theo 2 con dao đến yểm trợ. Chứng kiến đồng bọn đang bị nhóm khoảng 10 thanh niên cầm gạch, đá ném, Toan nhào vào, đưa cho Tuấn 1 con dao để chống trả. Giữa vòng vây của hàng chục thanh niên, Toan đã lấy trong túi quần 1 vật hình cầu màu đen, ném trả. Vật này phát nổ ngay sau đó, khiến nhóm đối thủ bỏ chạy.

Nhận được tin Nguyễn Văn Tuấn bị nhóm “K+” đánh trọng thương, Vũ Tuấn Anh (36 tuổi, trú tại huyện Nho Quan) gọi điện cho Nguyễn Văn Quyền (27 tuổi trú tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) và bảo Quyền rủ thêm người đi trả thù. Quyền lập tức liên lạc với Lê Minh Bang (23 tuổi) và Bùi Văn Dự (26 tuổi, đều trú tại huyện Thạch Thành) hẹn tụ tập về nhà Vũ Tuấn Anh.

Vì đang dự một đám cưới nên Bang đã rủ gần 10 đối tượng đi trên xe ô tô BKS 35A - 01850 sang Ninh Bình. Đến 19h30 ngày 17/1, sau khi tụ tập tại nhà Vũ Tuấn Anh, nhóm đối tượng trên gồm 30 người, mang theo hung khí, khẩu trang đi 4 ô tô xuống TP Tam Điệp. Trước khi lên đường, nhóm đối tượng xé khăn buộc lên đầu để khi đánh nhau không bị… đâm chém nhầm.

Lùng sục mấy hàng quán ở TP Tam Điệp, các đối tượng mới tìm thấy nhóm đối thủ đang ngồi ăn tối và trận ẩu đả kinh hoàng xảy ra. Hậu quả khiến Bùi Tiến Hùng, người trong nhóm “K+” tử vong.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

PHƯƠNG ANH (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật