GiadinhNet - Theo vị trưởng công an xã, một sự việc lớn như vậy chắc chắn có nhiều người tham gia chứ không phải dừng lại ở con số 20 người.

Vu giam doc bi dan dot xe o-to vi nghi thoi mien: Nhung doi tuong cam dau la nguoi the nao? - Anh 1

Bắt giữ các đối tượng cầm đầu vụ giám đốc bị đốt xe vì nghi thôi miên, bắt cóc trẻ em

Như tin đã đưa, sự việc xôn xao dư luận xảy ra chiều tối 20/7 tại thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà (Hải Dương). Anh Trịnh Mạnh Hải (SN 1980, trú tại xã La Hiên, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) - Giám đốc kinh doanh của Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi DANREDS bị chị Lê Thị Quyên (SN 1984) nghi thôi miên, bắt cóc sau khi anh Hải vào nhà hỏi mua đồ gỗ.

Trong lúc bức xúc một số đối tượng đã đẩy chiếc xe ô tô Toyota Fortuner BKS 34A - 121.79 xuống ruộng và đốt cháy.

Sau khi tiến hành điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Hà đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản tại gồm: Trần Xuân Huân (SN 1981), Phạm Hồng Thái (SN 1986) cùng trú tại thôn Đông, xã Hồng Lạc và Vũ Văn Sự (SN 1985), trú tại thôn Hải Yến, xã Hồng Lạc.

Vu giam doc bi dan dot xe o-to vi nghi thoi mien: Nhung doi tuong cam dau la nguoi the nao? - Anh 2

Hiện trường xảy ra sự việc xe của anh Hải bị đốt cháy. Ảnh: Đ.Tuỳ

Sau hơn 20 ngày xảy ra sự việc, thông tin 3 người bị bắt giữ khiến mọi người vừa thương, vừa trách, bởi khi chưa rõ sự tình thì đã có những hành động manh động, nhưng thời điểm đó thông tin bắt cóc trẻ con và thôi miên quá nhiều trên mạng xã hội khiến ai cũng hoang mang.

Ông Phạm Trung Việt – Trưởng Công an xã Hồng Lạc cho biết: “Từ khi Cơ quan CSĐT thông tin chính thức sự việc và nói rõ anh Hải cùng người bạn không phải thôi miên, bắt cóc trẻ con thì cuộc sống của người dân địa phương đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, ở góc độ nào đó vẫn còn có dư âm của về sự việc”.

Nhớ lại buổi tối 20/7, Trưởng công an xã thông tin, từ trước đến nay trên địa bàn xã Hồng Lạc chưa khi nào có số lượng người tập trung đông như vậy, cả một khu vực ngã 4 bốn tuyến đường đều chật kín và có những lúc cao điểm lên đến khoảng 3.000 người. Riêng lực lượng Công an, dân quân, các lực khác của xã và Công an huyện Thanh Hà khoảng 150 người.

Vu giam doc bi dan dot xe o-to vi nghi thoi mien: Nhung doi tuong cam dau la nguoi the nao? - Anh 3

Các đối tượng cầm đầu gây rối trật tự công cộng, đốt xe bị khởi tố và bắt tạm giam. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Theo chính quyền xã Hồng Lạc, khi xảy ra sự việc, bên cạnh sự vào cuộc của Công an huyện, lãnh đạo UBND huyện Thanh Hà rất quan tâm và đề nghị cơ quan chức năng cần nhanh chóng xác minh, làm rõ để cho nhân dân hiểu, tránh hoang mang mất ổn định.

Ngay đêm 20/7, cơ quan chức năng của huyện Thanh Hà đã tích cực vào cuộc và xác minh thân nhân của anh Hải cùng người bạn. Đến sáng hôm sau, địa phương phát đi thông báo chính thức từ phía đơn vị chức năng và lúc này người dân hiểu đây không phải vụ thôi miên, bắt cóc trẻ con.

Nói về các đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Hà tiến hành khởi tố, bắt tạm giam, Trưởng công an xã Hồng Lạc cho biết: "Tất cả các đối tượng trên đều là người trong địa phương, sống hiền lành, chưa có tiền án, tiền sự. Riêng đối tượng Thái vào tháng 2/2017 bị Công an xã xử phạt hành chính vì sử dụng pháo nổ trái phép".

Gia đình Thái có 2 con nhỏ đang đi học, vợ làm nông nghiệp, còn bản thân lái xe tải; đối tượng Huân cùng vợ làm công nhân tại Công ty may Tinh Lợi, nhà có 3 con nhỏ, trong đó con út mới sinh năm 2016; còn đối tượng Sự làm nghề mộc tại nhà.

Vu giam doc bi dan dot xe o-to vi nghi thoi mien: Nhung doi tuong cam dau la nguoi the nao? - Anh 4

Vị trí anh Hải vào hỏi mua đồ mộc tại cửa hàng gia đình chị Quyên. Ảnh: Đ.Tuỳ

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, khi có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng, anh Phạm Đắc Bắc (SN 1984, chồng chị Quyên) đã giải thích cho mọi người hiểu vợ mình không phải bị thôi miên như trước đó và hiện nay mọi sinh hoạt của gia đình chị Quyên trở lại bình thường.

Cũng theo ông Việt, trong quá trình Cơ quan CSĐT tiến hành, xác minh những người có biết việc, có liên quan đến sự việc, cơ quan chức năng đã mời khoảng 20 người để lấy lời khai. Sau đó sàng lọc và tạm thời xác định được 3 đối tượng, trong đó có 2 người cầm đầu và 1 đối tượng đốt xe.

“Thực ra, một sự việc lớn như vậy chắc chắn có nhiều người tham gia chứ không phải dừng lại ở con số đó. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc trời rất tối không có điện, cho nên hiện tại Cơ quan CSĐT tiếp tục tiến hành truy tìm những người có liên quan”, ông Việt cho biết.

Vu giam doc bi dan dot xe o-to vi nghi thoi mien: Nhung doi tuong cam dau la nguoi the nao? - Anh 5

Người vợ của giám đốc nghi thôi miên, bắt cóc trẻ con ở Hải Dương lên tiếng

Đức Tuỳ