(PL&XH) - Từng giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, nhưng chỉ vì mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc không giải quyết được, mà Dương Văn Ngời, SN 1977, trú tại thôn Cung Kiệm, xã Nhân Hòa, huyện Quế Võ, đã ra tay sát hại bạn mình…

Khoảng 14h ngày 7-4, tại thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, nạn nhân bị kẻ sát nhân đâm nhiều nhát vào người. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thủy, SN 1966, trú tại thôn Ngư Đại, xã Đại Xuân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, còn hung thủ là Dương Văn Ngời, SN 1977, trú tại thôn Cung Kiệm, xã Nhân Hòa, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, là Giám đốc Cty CP Tư vấn Xây dựng Văn Minh có trụ sở đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Mối quan hệ giữa anh Thủy và Ngời trước khi xảy ra vụ việc thân thiết như anh em ruột thịt, thường hay trợ giúp nhau về mặt tiền bạc trong những lúc khó khăn. Vậy mà không hiểu căn nguyên gì đã khiến Ngời ra tay sát hại dã man người anh của mình(!?).

Hiện trường vụ án

Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như diễn biến vụ trọng án vừa mới xảy ra, nhóm PV báo PL&XH đã tìm về hiện trường vụ án cũng như những bên liên quan để dựng lại diễn biến vụ việc. Nguyễn Văn Kiên, SN 1992, con trai anh Thủy cho biết: Khoảng 13h40 ngày 7-4, anh Thủy nhận được điện thoại của Ngời. Hai người nói chuyện gì đó liên quan đến việc tiền bạc, sau đó anh Thủy đi chiếc xe Air Blade ra ngoài. Đến khoảng gần 15h cùng ngày thì gia đình nhận được hung tin.

Ông Nguyễn Văn Bình: "Em trai tôi bị đâm 15 nhát vào người". Ảnh Quốc Doanh

Trên người nạn nhân có nhiều viết thương do vật sắc nhọn gây nên. Thời điểm gia đình anh Thủy có mặt ở hiện trường, thì lực lượng CA huyện Quế Võ và CA xã Phương Liễu đã có mặt để bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc. Từ thông tin của những người trực tiếp chứng kiến vụ việc, gia đình anh Thủy hết sức bàng hoàng vì hung thủ không phải là ai xa lạ mà chính là Dương Văn Ngời, người đã được gia đình anh Thủy, nhiều lần giúp đỡ trong lúc gặp khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Bình, SN 1957, anh trai nạn nhân Thủy, cũng là người đầu tiên nhận được hung tin cho hay: "Khi cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm pháp y, tôi là người đại diện cho gia đình tham gia chứng kiến. Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng xác định em trai tôi bị hung thủ đâm 15 nhát vào người. Chiếc xe máy AirBlade của em trai tôi cũng không thấy ở hiện trường. Ai ngờ kẻ ra tay tàn ác đối với em trai tôi lại là Ngời".

Chị Nguyễn Thị Oanh thất thần vì không tin rằng chồng mình đã ra đi.

Theo cơ quan CSĐT CA tỉnh Bắc Ninh, hôm xảy ra sự việc, Ngời và anh Thủy có hẹn nhau ở thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ để để thỏa thuận về số tiền Ngời đã vay của anh Thủy. Anh Thủy đã đi xe máy một mình ra thị trấn Phố Mới, sau đó hai người chở nhau đi và trên đường có xảy ra mâu thuẫn. Đến địa bàn thôn Giang Liễu, Ngời và anh Thủy xuống xe du đẩy nhau. Khi đi Ngời có mang theo một con dao bấm, nên đã rút dao đâm liên tiếp vào anh Thủy. Lúc đó có người dân trong xóm chạy ra, Ngời vẫn cố đâm thêm một nhát nữa rồi mới lên xe máy bỏ đi. Ngay sau khi gây án, đối tượng Ngời đã đến CA huyện Quế Võ tự thú.

Chị Nguyễn Thị Oanh, SN 1971, vợ anh Thủy cho hay: Anh Thủy là một người hiền lành, không bao giờ anh ấy cư xử thô lỗ, nhất là với anh em bạn bè. Ngời có quan hệ khá thân thiết với gia đình anh Thủy, chị Oanh. Giữa anh Thủy và Ngời thỉnh thoảng cũng có sự liên quan về tiền bạc. Ngày 5-4, anh Thủy có cho Ngời vay 490 triệu, và hẹn đến 8-4 sẽ trả. Vì số tiền không phải là ít nên Ngời tự động mang lên "gửi" anh Thủy một chiếc xe ôtô 4 chỗ hiệu CHEVROLET - CRUZE màu vàng, mang BKS 99A-013.11 để làm tin. Theo chị Oanh, chiếc xe này là xe của Ngời, mang tên Cty CP Tư vấn Xây dựng Văn Minh do Ngời làm chủ. Trước khi xảy ra vụ án, anh Thủy cũng có đôi lần khó chịu vì Ngời không đúng hẹn, nhưng gia đình anh Thủy vẫn chưa hiểu vì nguyên nhân gì mà Ngời đã ra tay sát hại anh Thủy dã man đến vậy. Tuy nhiên, theo xác minh ban đầu của cơ quan CSĐT CA tỉnh Bắc Ninh, thì Ngời chỉ nợ anh Thủy khoảng 48 triệu đồng. Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Dương Văn Ngời về tội "giết người".

Quốc Doanh