Theo cuộc họp của bệnh viện, trường hợp trẻ tử vong là ca bệnh lý sơ sinh khó chẩn đoán, diễn biến khó lường. Đồng thời BV đã đình chỉ kíp trực để viết tường trình.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin về việc, trẻ sơ sinh tử vong, người nhà mang thi thể hài nhi đặt trên bàn giám đốc bệnh viện ở Quốc Oai, ngay trong chiều ngày 9/9, Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (nơi xảy ra sự việc) đã họp hội đồng chuyên môn và kết luận, đây là ca bệnh lý sơ sinh khó chẩn đoán, diễn biến khó lường.

Đồng thời, tại cuộc họp này, BV Đa khoa Quốc Oai đã ra quyết định đình chỉ kíp trực để xảy ra sự việc nêu trên để viết tường trình. Theo báo cáo từ cuộc họp này, sau khi sinh tại bệnh viện đa khoa Quốc Oai, bé Em được chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Nhi trung ương do suy hô hấp sơ sinh chưa rõ nguyên nhân, sau đó tử vong tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh viện đa khoa Quốc Oai cũng cho rằng, sau sự việc này cần rút kinh nghiệm quá trình theo dõi sát sao tình trạng trẻ sơ sinh sau sinh, tiên lượng trẻ sơ sinh tốt hơn, để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển (các trường hợp suy hô hấp cần được đặt nội khí quản trước khi vận chuyển).

Vu dat thi the hai nhi tren ban giam doc: Da dinh chi kip truc! - Anh 1

Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai nơi xảy ra sự việc.

Mặt khác, trình độ bác sĩ, nữ hộ sinh chuyên sâu sơ sinh còn yếu, còn thiếu thiết bị chuyên sâu về xét nghiệm để chẩn đoán các bệnh chuyên sâu về sơ sinh. Ngoài ra, quá trình bàn giao bệnh nhân cho bệnh viện Nhi trung ương chưa được chặt chẽ về thủ tục hành chính.

Trước đó, trên mạng chia sẻ rầm rộ một clip với nội dung, bệnh viện tác trách, cháu bé mới sinh tử vong và gia đình mang thi hài cháu bé đến thẳng phòng giám đốc bệnh viện để yêu cầu làm rõ.

Theo đó, clip được chia sẻ rầm rộ trên được cho là ở Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội). “Sự việc diễn ra vào ngày 7/9, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội. 9 tháng 10 ngày ngóng trông con, gia đình vui mừng chào đón con nhưng chỉ vì sự tắc trách của một số y bác sĩ bệnh viện Quốc Oai, đã khiến con ra đi mãi mãi khi chưa được về đến nhà mình”, một facebooker chia sẻ.

Sau khi thông tin được đăng tải, đã thu hút hàng nghìn lượt người theo dõi và bày tỏ sự thương tiếc dành cho bé và gia đình. Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự hoang mang và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

Minh Hoàng