(GDVN) - Ông Hoàng Văn Khen liên tục chối, nhưng nhân chứng là cụ Vũ Thị Tường (80 tuổi) lại khẳng định với phóng viên Báo GDVN: "Khen có tham gia đánh người...".

Cụ Vũ Thị Tường (mẹ anh Hoàng Văn Vy, trú tại thôn Hộ Vệ - xã Cẩm Hưng - Cẩm Giàng - Hải Dương) - người có mặt tại nhà ông Khen hôm xảy ra sự việc khẳng định việc ông Hoàng Văn Lợi, Hoàng Văn Nhật và ông Hoàng Văn Khen có tham gia đánh ông Quang tại nhà ông Khen ngày 19/6/2011...

Cụ Tường kể lại: "Anh Vy cưới con gái có mời anh Quang về chơi, ăn cỗ cưới. Thằng Khen rủ sang nhà chơi, tôi tưởng anh em chúng nó hòa thuận, thật thà mời sang nhà chơi ngờ đâu chúng nó lại đánh nhau. Tôi ngồi ở ghế, thằng Lợi bảo: Bác ngồi dịch ra để cháu nói chuyện với anh Quang. Nói được mấy câu thằng Lợi đánh cái rồi 2 thằng chúng nó (tức nói ông Nhật và ông Khen - PV) xông vào túm tóc đánh thằng Quang. Tôi cố lôi 3 cái tay trên đầu thằng Quang nhưng không được".

Cụ Vũ Thị Tường khẳng định có Hoàng Văn Khen tham gia đánh ông Quang tại nhà Khen vào ngày 19/6/2011.

"Thằng Quang cũng không chống cự được gì cứ che tay lên đầu. Tôi bảo: Thôi bác xin chúng mày đừng đánh nhau nữa nhà mình đang có công có việc cũng không làm thế nào được. Chúng nó quật nhau ra sân và một đứa nào kéo tôi ra không cho can nữa. Sau đó, tôi chạy ra cổng kêu: Ới làng nước ơi cứu tôi với chúng nó đánh thằng Quang nhưng không ai biết. Khổ thế đấy" - cụ Tường giọng buồn bã kể tiếp.

“Bên các cháu (tức nói về phía Lợi - PV) đánh nó (tức ông Quang) cũng là người nhà, nhưng cái gì cũng phải phân minh có gì thì tôi nói thế chứ không bênh cho ai cả. Còn việc Thằng Lợi, thằng Nhật, thằng Khen đánh nó thì sai rồi, tôi cũng khổ tâm lắm. Tôi cũng nói việc này với các anh bên công an huyện hết rồi” - cụ Tường cho hay.

Anh Kim Sơn Tùng trú tại thôn Đức Tinh - Cẩm Hưng cho biết, hôm anh đưa anh Quang ra Trạm Y tế xã Cẩm Hưng cấp cứu còn thấy ông Khen hùng hổ, la ó, chửi bới và ngăn cản việc cấp cứu đối với nạn nhân bằng lời hù dọa: "Hôm nay phải giết chết thằng Quang không cho nó ra khỏi làng”.

Trao đổi với PV,, ông Hoàng Văn Khen lại phủ nhận hành vi phạm tội của mình?

Anh Ngọc thôn Hộ Vệ, xã Cẩm Hưng cho biết, hôm xảy ra sự việc, anh cũng trông thấy ông Khen chửi bới ông Quang phía ngoài cổng Trạm Y tế xã Cẩm Hưng. Cũng theo anh Ngọc, ông Khen và một vài người nữa cũng có mặt Trạm Y tế xã Cẩm Hưng ngày hôm đó (19/6/2011) để ngăn cản việc đưa ông Quang đi cấp cứu. "Tôi còn khuyên những người này về đi nhưng cũng không được" - anh Ngọc cho biết.

Liên quan đến câu hỏi có những ai tham gia đánh ông Quang vào ngày 19/6/2011, ông Vũ Văn Vượng, Trưởng Công an xã Cẩm Hưng cho biết: “Theo quần chúng nhân dân, chúng tôi được biết, có khoảng từ 8 đến 9 đối tượng tham gia đánh ông Quang hôm ấy. Trong đó, có Hoàng Văn Lợi làn gười chủ mưu, Hoàng Văn Nhật, Hoàng Văn Khen, Hoàng Văn Kiên, Hoàng Văn Việt, Nguyễn Văn Hưng (cháu Lợi ở Quảng Ninh) cũng tham gia đánh ông Quang”.

Như vậy, trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT CA huyện Cẩm Giàng đã bỏ qua chi tiết của nhân chứng quan trọng là cụ Vũ Thị Tường - người chứng kiến và cố gắng ngăn chặn việc hành hung của Hoàng Văn Lợi, Hoàng Văn Nhật và Hoàng Văn Khen cùng các đối tượng khác đối với ông Quang. Như vậy ông Quang cho rằng CQĐT đã bỏ lọt người lọt tội? Điều này cần được Cơ quan CSĐT CA huyện Cẩm Giàng điều tra, bổ sung, làm rõ thêm các tình tiết liên quan đến vụ án này để đưa các đối tượng trên ra trước pháp luật?

Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc này đến bạn đọc...