Sau gần 2 tuần gây ra vụ cướp 725 triệu của ngân hàng BIDV ở Huế rồi bỏ trốn, nghi can đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Trưa ngày 18/12, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận, đã bắt được nghi can trong vụ cướp tiền ở Phòng giao dịch Thành Nội, thuộc chi nhanh ngân hàng BIDV , đóng tại số 29, đường Mai Thúc Loan (TP Huế).

Theo đó, danh tính nghi can được xác định là Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi), hộ khẩu thường trú ở tỉnh Đắk Nông.

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng. Sau đó Tâm dùng xe máy này để đến ngân hàng cướp 725 triệu đồng.

Vu cuop tai ngan hang o Hue: Bat duoc nghi can gay an - Anh 1

Nghi can Nguyễn Hoàng Tâm bị bắt giữ.

Được biết, sau khi vụ cướp xảy ra, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, Cục Cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc phối hợp với Công an Thừa Thiên - Huế truy bắt đối tượng.

Đến trưa ngày 17/12, tổ công tác đã phối hợp với lực lượng trinh sát, Công an TP.Đà Nẵng lần theo dấu vết và bắt được nghi can tại đây.

Như tin đã đưa, vào lúc 17h ngày 6/12 đã xảy ra vụ cướp tại Phòng giao dịch Thành Nội (thuộc ngân hàng BIDV, chi nhánh Thừa Thiên - Huế).

Vào thời điểm này, khi nhân viên ngân hàng đang kiểm đến tiền vào cuối ngày thì một thanh niên bịt mặt đi vào phòng giao dịch rồi rút súng uy hiếp , khống chế các nhân viên lẫn bảo vệ ngân hàng.

Trong vòng khoảng 17 giây, nghi can đã cướp đi hơn 725 triệu đồng rồi lên xe máy tẩu thoát.

Vu cuop tai ngan hang o Hue: Bat duoc nghi can gay an - Anh 2

Ngân hàng tại Phòng giao dịch Thành Nội, chi nhánh BIDV Thừa Thiên - Huế.

Khi sự việc xảy ra, cán bộ và lực lượng bảo vệ Phòng giao dịch Thành Nội đã phối hợp với quần chúng nhân dân, cản trở và truy đuổi tội phạm. Đồng thời, BIDV Thừa Thiên - Huế đã chủ động, tích cực hợp tác với cơ quan công an để làm rõ và truy bắt tội phạm trong thời gian sớm nhất.