Hiện cơ quan công an chưa thu giữ được số tiền 725 triệu đồng mà nghi phạm thực hiện trong vụ cướp ngân hàng ở Huế. Nhiều khả năng nghi phạm đã gửi số tiền này vào ngân hàng.

Vu cuop ngan hang o Hue: Chua tim duoc so tien 700 trieu - Anh 1

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của nghi phạm Nguyễn Hoàng Tâm (người ôm áo khoác).

Liên quan vụ “Bắt nghi phạm cướp hơn 700 triệu đồng từ ngân hàng ở Huế” mà Dân Việt thông tin, chiều nay (18.12), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã thu giữ được nhiều tang vật, phương tiện liên quan đến vụ án.

Cụ thể, qua khám xét nơi ở của Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1987, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) - nghi phạm thực hiện vụ cướp, cơ quan công an đã thu giữ được áo da mà Tâm đã mặc khi thực hiện vụ cướp ngân hàng.

Ngoài ra, khám xét nhà ở của bà ngoại Tâm tại xã Vinh An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế), lực lượng công ancòn thu giữ 1 khẩu súng bắn bi và 1 ba lô liên quan đến vụ án. Sau khi thực hiện vụ cướp, Tâm đã cất giấu khẩu súng bắn bi và ba lô ở nhà bà ngoại rồi lẩn trốn vào Đà Nẵng.

Theo cơ quan công an, Tâm bị bắt giữ khi đang cùng vợ khai trương cửa hàng bán thực phẩm chức năng của mình tại phường Thanh Khê Đông. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Tâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Vu cuop ngan hang o Hue: Chua tim duoc so tien 700 trieu - Anh 2

Chân dung nghi phạm Nguyễn Hoàng Tâm.

Về số tiền 725 triệu đồng Tâm mà đã cướp từ Phòng giao dịch Thành Nội (Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên - Huế, 29 Mai Thúc Loan, TP.Huế), một nguồn tin từ cơ quan công an cho biết, hiện vẫn chưa thu giữ được số tiền này và nhiều khả năng nghi phạm đã gửi tiền cướp được vào một ngân hàng nào đó.

Như Dân Việt đã đưa tin, vào khoảng 17h ngày 6.12, tại Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên - Huế (29 Mai Thúc Loan, TP.Huế) đã xảy ra vụ cướp ngân hàng táo tợn. Vào thời điểm trên, khi các nhân viên ngân hàng đang kiểm đếm tiền, một đối tượng bịt khẩu trang đã mang súng bắn bi xông vào khống chế nhân viên rồi cướp đi hơn 700 triệu đồng tiền mặt. Sau khi gây án, đối tượng đã lên xe máy rồ ga tẩu thoát.