Sau khi Báo Lao Động đăng tải 2 bài viết về vụ Cty cổ phần gạch Granite Nam Định trốn tránh bồi thường TNLĐ, sáng 28.8, chị Nguyễn Thị Yến (vợ anh Đinh Duy Hoán- người bị TNLĐ mất 87% sức khỏe) cho biết, Cty cổ phần gạch Granite Nam Định đã đồng ý bồi thường cho anh Hoán theo như quy định.

Vu Cty co phan gach Granite Nam Dinh tron tranh boi thuong TNLD: Cty dong y boi thuong cho nguoi lao dong - Anh 1

Mặc dù được bồi thường, hỗ trợ, nhưng cuộc sống của vợ chồng anh Hoán sẽ còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Cụ thể, vào sáng 27.8, theo lịch hẹn, vợ chồng anh Hoán đã có buổi làm việc với đại diện Cty. Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Kim Túc- Giám đốc Cty- đã đồng ý bồi thường cho anh Hoán theo quy định của pháp luật. Theo đó, phía Cty sẽ bồi thường 30 tháng lương, tương ứng là 30 tháng x 2.750.000 đồng = 82.500.000 đồng (không bao gồm các khoản chi trước đây là 130.000.000 đồng), trả 1 lần trước ngày 31.8.2016. Ngoài ra, Cty sẽ hỗ trợ 12 tháng lương bằng lương BHXH đang chi trả cho anh Hoán và việc chi trả sẽ được thực hiện trả hàng tháng qua tài khoản của anh Hoán kể từ tháng 8.2016. Vợ chồng anh Hoán, chị Yến thống nhất với các khoản bồi thường và hỗ trợ trên.

Như Báo Lao Động đã thông tin, anh Hoán là CN Cty cổ phần gạch Granite Nam Định. Vào tháng 3.2015, anh bị TNLĐ, suy giảm sức khỏe 87%. Theo quy định của pháp luật, Cty phải bồi thường cho anh Hoán ít nhất 30 tháng tiền lương theo HĐLĐ. Tuy nhiên, Cty đã trốn tránh thực hiện nghĩa vụ này. Vì vậy, anh Hoán đã phải dùng chân soạn thảo những dòng kiến nghị gửi đến Báo Lao Động. Ngay sau khi nhận được phản ánh của anh Hoán, phóng viên Báo Lao Động đã trực tiếp về tìm hiểu vụ việc. Sau đó, Báo Lao Động đã đăng 2 bài báo để lên tiếng bảo vệ quyền lợi chính đáng của anh Hoán. Sau khi báo đăng, Cty đã chấp nhận bồi thường, hỗ trợ cho NLĐ như đã nói ở trên.