Chiều 4.10, tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, nhiều phóng viên đặt câu hỏi quanh quyết định xử phạt phóng viên Trần Quang Thế (báo Tuổi trẻ) của Công an quận Tây Hồ. Tuy nhiên, các cán bộ được hỏi đều từ chối phát ngôn thậm chí hứa sẽ trả lời sau.

Vu cong an 'gat tay vao ma' phong vien: Nhieu cau hoi tai giao ban bao chi Ha Noi van chua duoc tra loi - Anh 1

Ông Trần Xuân Hà - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy (đứng ở giữa) tại cuộc họp giao ban.

Hội nghị giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội diễn ra với sự góp mặt của lãnh đạo UBND huyện Đông Anh, lãnh đạo Phòng CSGT (PC67 - Công an TP Hà Nội), Ban Thi đua khen thưởng (Sở Nội vụ Hà Nội), thu hút được sự quan tâm của đông đảo phóng viên, nhà báo.Tại cuộc họp, nhiều phóng viên đặt câu hỏi xung quanh vụ việc phóng viên Trần Quang Thế bị cảnh sát huyện Đông Anh “gạt tay vào má”.

Phóng viên báo Tuổi trẻ cũng đặt câu hỏi về kết luận và hướng xử lý vụ việc phóng viên Quang Thế và cho rằng, dư luận không đồng tình với việc Công an Hà Nội kết luận hành vi "gạt tay vào má". Theo PV báo Tuổi trẻ, các chuyên gia pháp luật cho rằng kết luận này không đúng quy định pháp luật. Phóng viên đặt câu hỏi, quan điểm của Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội tiếp theo sẽ như thế nào. Câu trả lời của Công an Thành phố và quyết định xử phạt có thấu tình đạt lý hay không?

Vu cong an 'gat tay vao ma' phong vien: Nhieu cau hoi tai giao ban bao chi Ha Noi van chua duoc tra loi - Anh 2

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP Hà Nội từ chối trả lời một số câu hỏi của PV.

Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP Hà Nội chỉ nói: "Trong phân công nhiệm vụ, có những mảng công việc khác nhau. Theo quy chế phát ngôn báo chí, không được phân công thì không phát ngôn". Tuy nhiên, với câu trả lời này, thiếu tá Hùng đã được một Phóng viên Đài truyền hình VTC “truy” rằng là Phó phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Hà Nội, ông hoàn toàn có thể trả lời được câu trả lời về vụ việc đỗ xe trên cầu? Vậy tại sao ông không trả lời?

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của báo chí về việc này, Chủ tịch huyện Đông Anh - Phạm Văn Trâm nói: "Sau khi có thông tin trên báo chí, với trách nhiệm là Chủ tịch UBND huyện phối hợp quản lý và chỉ đạo lực lượng công an để đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn tôi đã chỉ đạo Công an Đông Anh xác minh báo cáo với Công an TP. Tôi cũng được biết các đồng chí Công an TP chỉ đạo, điều tra, xác minh theo quy định của ngành để làm rõ và tôi cũng không có bình luận và ý kiến gì".

Trước câu hỏi về quan điểm của Thành ủy, UBND TP Hà Nội đối với hướng tiếp theo để xử lý vụ việc Công an Đông Anh xô xát với PV Quang Thế, ông Trần Xuân Hà - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy cho hay, sẽ tiếp thu và khi nào có thông tin mới sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí.

Cao Nguyên