Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), rạng sáng ngày hôm nay (14/7), ông Nguyễn Văn Hiền (44 tuổi), một trong 5 người bị bỏng nặng trong vụ “Con trai mua xăng đốt nhà khiến 5 người cấp cứu” đã tử vong.

Theo kết luận của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như kết quả giám định pháp y của cơ quan Công an, nạn nhân Hiền tử vong do sốc nhiễm trùng, nhiễm độc do phỏng xăng. Hiện sức khỏe những nạn nhân còn lại đang trong tình trạng nguy kịch.

Khoảng 22h ngày 2/7, do mâu thuẫn với cha ruột là ông Kiều Phước Thạnh, Kiều Phước Chiến (27 tuổi, ngụ ấp Tân Mỹ, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) đã chở can xăng 30 lít đến đổ xung quanh nhà rồi dọa đốt. Thấy vậy, 4 người trong gia đình là mẹ ruột, 2 người cậu và em rể của Chiến, gồm: bà Nguyễn Thị Nơi (45 tuổi); ông Nguyễn Văn Điểm (53 tuổi); ông Nguyễn Văn Hiền và anh Nguyễn Thanh Tuấn (26 tuổi, con rể ông Hiền) ra can ngăn. Trong lúc giằng co làm bật lửa bắt xăng khiến cả 5 người bị bỏng nặng.

Do vết thương quá nặng nên 4 nạn nhân đã được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong đêm. Riêng Chiến bị bỏng 30%, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Theo người dân địa phương, Chiến là đối tượng đam mê cờ bạc, thời gian gần đây Chiến thua cá độ bóng đá và thường xuyên xảy ra cự cãi với gia đình về chuyện tiền bạc. Vụ việc được Công an Đồng Tháp tiếp tục điều tra làm rõ