Đến 22h20 tối 1/11, những thi thể nạn nhân đầu tiên của vụ cháy lớn trên phố Trần Thái Tông (Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội) chiều nay đã được đưa ra ngoài.

Cụ thể, ít nhất 11 thi thể (10 nam, 1 nữ) đã được lực lượng cứu hỏa đưa ra ngoài. Tuy nhiên, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy vẫn chưa thể thống kê được.

Vu chay quan karaoke: It nhat 11 thi the da duoc dua ra ngoai, Thu tuong yeu cau lam ro nguyen nhan - Anh 1

Thi thể nạn nhân được đưa ra xe cứu thương. Ảnh: Zing

Các chiến sĩ với mặt nạ phòng độc vẫn đang khẩn trương tiến vào bên trong hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. Bên ngoài, nhiều xe cứu thương vẫn ứng trực sẵn sàng.

Như đã đưa tin, khoảng 13h30 ngày 1/11, một đám cháy lớn đã bùng lên dữ dội tại khu vực thuộc dãy nhà từ số 39-45 trên phố Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Vu chay quan karaoke: It nhat 11 thi the da duoc dua ra ngoai, Thu tuong yeu cau lam ro nguyen nhan - Anh 2

Hiện trường đám cháy lúc mới bùng phát. Ảnh: GĐVN

Nhận được thông tin, nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ của lực lượng PCCC đã nhanh chóng đến hiện trường để dập tắt đám cháy và thực hiện công tác cứu nạn.

Do quanh khu vực có nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên ngọn lửa đã bùng phát dữ dội khiến cho công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Phải đến khoảng 4 giờ sau, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế.

Biết tin, Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, Công an Hà Nội khẩn trương tiến hành vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu lượng PCCC trên cả nước rà soát, kiểm tra công tác PCCC của những khu vực kinh doanh karaoke, vũ trường... những nơi tập trung đông người, dễ có nguy cơ xảy ra cháy cao.

Trong khi đó, vào khoảng 22h tối 1/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu UBND TP.Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các lực lượng cứu hộ nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong đám cháy. Thủ tướng cũng yêu cầu Công an TP.Hà Nội sớm điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy và xử lý nghiêm minh nếu có sai phạm.

Quốc Hào