Ngày 4/10, tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ tháng 10, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã trả lời câu hỏi nguyên nhân cá chết ở Hồ Tây.

Trong những ngày qua, sự việc cá chết hàng loạt ở Hồ Tây đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, đặc biệt hiện rất nhiều người đang chờ công bố nguyên nhân xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt này.

Trước vấn đề trên, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, sự việc cá chết hàng loạt với số lượng lớn ở Hồ Tây là sự kiện từ trước đến nay chưa hề có ở Hà Nội, vì Hồ Tây có diện tích và lượng nước rất lớn.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc cá chết, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cá chết.

Vu ca chet o Ho Tay: Chinh phu chi dao 3 bo vao cuoc dieu tra nguyen nhan - Anh 1

Hàng chục tấn cá chết nổi trắng Hồ Tây.

Tiếp đó, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã giao cho Bộ Tài Nguyên môi trường, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam nhanh chóng điều tra nguyên nhân sự việc”, Bộ trưởng Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Với việc cá chết hàng loạt với số lượng lớn như vậy, khiến dư luận đang rất quan tâm và bức xúc. Bởi vậy, chúng ta phải điều tra rõ nguồn xả thải, sự ô nhiễm, kể cả là thiếu ô xy chúng ta cũng phải làm rõ, vì sao thiếu. Tất cả điều đó, chúng ta đều phải làm rõ và trả lời công khai với dư luận ngay sau khi có kết luận".

Trước đó, từ ngày 30/9 đến ngày 3/10 tại Hồ Tây đã xảy sự việc cá chết hàng loạt. Theo thống kê sơ bộ, tính đến thời điểm này đã có hàng vài chục tấn cá chết nổi. Hiện số cá chết này đã được lực lượng chức năng tiến hành trục vớt và xử lý khử khuẩn, sau đó sẽ được chôn ở Sóc Sơn.

Lê Phương