Chiều ngày 13.3, CA TP.Biên Hòa đã quyết định tạm giữ hình sự 18 nghi can tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc để điều tra về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cố ý gây thương tích, cướp tài sản và cho vay nặng lãi.

Như Laodong Online đưa tin, ngày 12.3, CA TP.Biên Hòa, CA phường Long Bình ập vào căn nhà số 102/4, tổ 16, KP.5, phường Long Bình bắt quả tang 24 đối tượng đang đánh bạc với hình thức xóc đĩa. Tang vật thu tại sòng bạc này là hàng chục triệu đồng và 10 xe gắn máy. Ngoài ra, khám xét căn nhà trên lực lượng công an còn thu giữ một số hung khí gồm dao lê, mã tấu.

Theo điều tra ban đầu, sòng bạc trên do 2 đối tượng Nguyễn Hồng Quang (Quang tèo), Đỗ Anh Tuấn (Tuấn chiến), được coi là hai tay anh chị trong giới giang hồ tại TP.Biên Hòa đứng ra tổ chức tại căn nhà số 102/4, tổ 16, KP5, P.Long Bình cũng là trụ sở của Cty TNHH Thiên Phú Quý do Hoàng Thành An (An bê Tông) làm chủ.

Do là người được xem là có trình độ cao (An đã tốt nghiệp ĐH Bách khoa) nên được các đối tượng giang hộ xưng là “thầy” việc phối hợp tổ chức sòng bạc khá chặt chẽ. Hàng ngày sòng bạc này, hoạt động từ 22 giờ đến 4 giờ sáng.

Để đảm bảo các đối tượng sát phạt, bọn chúng phân công 3 đối tượng làm cảnh giới bên ngoài căn nhà và cửa nhà chúng khóa cả bên trong và ngoài. Quá trình các trinh sát hình sự ập vào các đối tượng đã dùng dao chống trả lực lượng công an khiến một số cán bộ chiến sỹ bị thương. Đối tượng Trần Quốc Tuấn (Tuấn cào cào) nhảy lầu trốn thoát.

Theo Đội CSHS - CA TP.Biên Hòa sòng bạc này tồn tại từ trước tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 ở địa chỉ trên và là nơi tụ tập của một số tên giang hồ cộm cán chuyên đâm thuê chém mướn, cưỡng đoạt tài sản. Trong đó, Võ Xuân Hưng (Hưng mập), Nguyễn Văn Ngọc, Đỗ Quang Quý, Nguyễn Văn Hà và một số đối tượng khác đang bị CA tỉnh Đổng Nai đưa vào tầm ngắm về các hoạt động tổ chức cướp, cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng “Hưng mập” được cho là người cầm đầu một băng nhóm giang hồ gây ra nhiều vụ cướp và cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn TP. Biên Hòa.

Một nguồn tin cho biết, việc triệt phá tụ điểm trên nằm trong kế hoạch của Công an tỉnh Đồng Nai. Ngoài điều tra về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cơ quan công an đang tập trung điều tra về các hành vi phạm tội của các đối tượng này đã gây ra trong thời gian vừa qua.