Sau 8 tiếng lần theo dấu vết tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ nghi phạm Lê Tấn Tài (SN 1982, ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi giết người.

Vu bai tam Man Thai: Nghi pham khai da moc mat nan nhan trong con ngao da - Anh 1

Nghi phạm Lê Tấn Tài. Ảnh Infonet

Theo Công An Nhân Dân, rạng sáng hôm 15/10, người dân đi tập thể dục đã phát hiện xác một người đàn ông gần miệng cống thoát nước tại bãi biển Mân Thái (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Sau khi khám nghiệm tử thi, bộ phận kỹ thuật hình sự khẳng định ông B. bị móc cả hai mắt, chứng tỏ kẻ gây án hết sức hung hãn và nhiều khả năng đây là một đối tượng “ngáo đá”.

Bằng công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định nghi phạm gây án là Lê Tấn Tài. Sau khi giết chết ông B., nghi can đã lẩn trốn tại một lồng bè nuôi cá ngoài biển thuộc phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp với Bộ đội Biên phòng đã tiến hành truy xét và bắt giữ Lê Tấn Tài.

Báo Công Lý đưa tin: Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Tài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, vào tối ngày 14/10, sau cuộc nhậu với bạn bè, như thường lệ Tài về chòi bảo vệ ở bãi tắm Mân Thái, quận Sơn Trà để xin ngủ nhờ. Khi thấy ôngTrần Văn Bang (SN 1965, ngụ quận Sơn Trà, là bảo vệ bãi tắm Mân Thái) đốt giấy gần chòi bảo vệ, Tài xông vào đánh vì cho rằng ông xúc phạm mình.

Trả lời trên Infonet, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Công an Đà Nẵng cho biết, Lê Tấn Tài và nạn nhân từng ăn chung ngủ chung với nhau. Tối 14/10, Tài cũng tìm tới chỗ ông Bang nhưng sau đó xảy ra mâu thuẫn với ông này dẫn đến xô xát. Khi ông Bang bỏ chạy, Tài đuổi theo, vật ngã ông Bang xuống đất, đấm vào mang tai và vào trán khiến ông này gục tại chỗ. Sau đó Tài lôi ông Bang dìm xuống biển cho đến chết. Không dừng ở đó, Tài còn kéo ngược ông Bang lên và móc cả hai mắt của nạn nhân.

“Đây là hành vi phạm tội hết sức tàn độc, dã man lần đầu tiên xảy ra ở Đà Nẵng. Sau khi khám nghiệm tử thi, bộ phận kỹ thuật hình sự khẳng định ông Bang bị móc cả hai mắt, chứng tỏ kẻ gây án hết sức hung hãn và nhiều khả năng đây là một đối tượng “ngáo đá”– Đại tá Trần Mưu cho hay.

Thanh Minh (tổng hợp)