Ngày 31/10, cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Long vẫn đang tạm giữ Nguyễn Văn Hải (50 tuổi, ngụ xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân là Nguyễn Văn P. (48 tuổi, ngụ ấp Phú Thạnh 2, xã Đồng Phú) – em ruột thứ tư của Hải.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Nguyễn Văn Minh Thanh (40 tuổi, em trai của Hải và nạn nhân P.) cho biết: “Trước hôm xảy ra án mạng 1 ngày thì giữa anh Hải và anh P. có mâu thuẫn và xô xát nhau nhưng được mọi người can ngăn. Đến chiều ngày ngày hôm sau (28/10), anh P. tổ chức tiệc nhậu ngay tại căn nhà đang sửa chữa với thợ hồ. Tuy nhiên, tiệc nhậu này không có anh Hải tham dự, anh Hải đi sang nhà hàng xóm nhậu riêng”.

Vu anh giet em ruot: Gia dinh mong phap luat giam nhe hinh phat - Anh 1

Anh Thanh (em trai của Hải và P.) đang kể lại vụ án mạng đau lòng với PV Người Đưa Tin (Ảnh Thanh Lâm).

“Khoảng 20h cùng ngày, tiệc nhậu kết thúc, anh P. ra phía sau nhà nơi anh Hải đang sống với mẹ già gần 80 tuổi để lấy cơm ăn thì bất ngờ bị anh Hải dùng dao đâm tử vong. Anh Hải và P. thường ngày rất hiền nhưng không hiểu sao cớ sự đau lòng lại xảy ra. Hơn 6 năm trước, anh Hải ly thân vợ, hiện là trụ cột chính trong gia đình, hàng ngày phải đi làm thuê để nuôi mẹ già. Sau khi lo hậu sự cho P., gia đình sẽ làm đơn gửi đến ngành chức năng mong giảm nhẹ hình phạt cho anh Hải”, anh Thanh cho hay.

Vu anh giet em ruot: Gia dinh mong phap luat giam nhe hinh phat - Anh 2

Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng đau lòng (Ảnh Thanh Lâm).

Nói về vụ việc này, ông Me (51 tuổi, ngụ cùng địa phương) cho biết thêm: “Hải là người hiền lành nên khi hay tin Hải gây án khiến ai cũng bất ngờ. Thường vào mỗi buổi sáng, mọi người hay thấy Hải mua thức ăn về cho mẹ già rồi mới đi làm thuê. Giờ em chết, anh vào tù, người thân gánh nặng, tội nhất là mẹ già và các người con của Hải và nạn nhân P.”.

Được biết, Hải là con trai thứ 3 trong gia đình có 7 anh chị em, cuộc sống khốn khó, không ruộng đất sản xuất.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Lâm