Biết người tình đang mang trong mình mầm sống của mình song hắn vẫn ra tay tàn ác khiến nạn nhân tử vong cùng cái bào thai. Hắn sám hối, ăn năn… ăn chay suốt thời gian ngồi trong trại. Phía gia đình bị hại cùng có đơn xin giảm án cho hắn thoát án tử. Sau cái chết của người tình, gia đình hắn lâm vào hoàn cảnh éo le, liên tục xảy ra 4 cái chết bất ngờ… Hắn xin làm lại cuộc đời, nhưng tất cả đã quá muộn.

Vu an giet nguoi tinh dang mang thai: Sam hoi muon mang - Anh 1

Hà Quốc Tài ăn năn muộn màng, tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình.

Đập chết người tình dù biết đã mang thai

Hà Quốc Tài (SN 1988, thường gọi là Bi, Trung, ngụ 492/45 đường Tân Phước, phường 6, quận 11, TPHCM, dân tộc Hoa) quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Cẩm Nhung (SN 1997). Cuối năm 2013, cả hai hay hẹn hò vào cuối tuần và quan hệ như vợ chồng tại một khách sạn ở ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM. Vào khoảng 9h ngày 6.1.2014, sau khi nghe Nhung báo tin mình đã có thai, Tài chở Nhung đến Bệnh viện Hùng Vương ở quận 5, TPHCM để khám và bác sĩ xác định là Nhung đã có thai khoảng 4 tuần tuổi.

Biết người tình đang mang thai, nhưng Tài vẫn tỏ ra không vui, hắn chở Nhung về nhà trọ nơi mẹ ruột hắn đang sinh sống (tại phòng trọ số 7, khu nhà trọ D13/37, ấp 4A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM) và gọi bạn là Nguyễn Hữu Đáp đến cùng ăn nhậu. Tại phòng trọ này, Nhung ăn cơm với mẹ của Tài, còn Tài và Đáp trải chiếu ngồi nhậu phía trước phòng trọ. Đến 17h cùng ngày, Nhung ăn cơm xong, ra ngồi bên cạnh Tài đang nhậu và tỏ ra trách móc Tài rằng Nhung mang thai mà Tài không vui cũng như không quan tâm đến Nhung. Hai bên xảy ra cãi nhau, Tài cho rằng vào đêm Noel vừa qua, Nhung không đi chơi với Tài, mà nói dối lý do để đi chơi với người khác. Sau đó, khi Nhung đòi về nhà, Tài kéo tay lại và nói để Tài chở về. Lúc này, Nhung vẫn cự tuyệt, cho rằng mình tự đi về, để Tài nhậu với bạn, nên Tài nổi giận, vào cạnh phòng trọ lấy một cây gỗ dài 78x3,5x5cm đi đến chỗ Nhung đang ngồi, quất mạnh vào đầu người tình nhiều nhát làm nạn nhân ngã ra đất, chảy máu lênh láng.

Thấy người tình chảy máu nhiều, Tài không đánh nữa. Đúng lúc này, mẹ Tài vừa đi đâu đó về, thấy Nhung bất tỉnh thì hô hoán cầu cứu. Bỏ mặc người tình bị thương nặng, Tài lên xe để Đáp chở đi khỏi nhà trọ. Đến 23h cùng ngày, Tài bị công an bắt giữ. Kết luận giám định cho thấy, nạn nhân Nhung chết do chấn thương sọ não, Nhung đang mang thai từ 4 - 5 tuần tuổi.

Sám hối muộn màng

Tại phiên tòa hình sự sơ thẩm của TAND TPHCM đưa ra xét xử lưu động vào ngày 30.7.2015, ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM, bị cáo Hà Quốc Tài khai báo lại đầy đủ, đúng sự thật và diễn biến việc phạm tội như cơ quan tiến hành tố tụng đã chứng minh là Tài dùng gậy gỗ đập vào đầu Nhung dẫn đến tử vong. Tòa sơ thẩm nhận xét, Tài đã cố ý tước đoạt trái pháp luật tính mạng của Nhung một cách hung hãn dù trước đó Tài đã biết Nhung đang mang thai. Theo quy định về tội phạm trong pháp luật hình sự Việt Nam, hành vi nguy hiểm cho xã hội của bị cáo Tài đã có đủ dấu hiệu bắt buộc của cấu thành tội phạm đối với tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe của con người thuộc trường hợp có nhiều yếu tố định khung hình phạt.

VKSND TPHCM đã truy tố Hà Quốc Tài về tội “giết người” thuộc trường hợp giết phụ nữ mà biết là có thai và có tính chất côn đồ. Bị cáo thành khẩn khai báo, gia đình của bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt. Mặc dù, bị cáo được xem xét do có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhưng do tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng nên phải áp dụng đối với bị cáo một hình phạt đặc biệt mới có tác dụng giáo dục người khác tôn trọng pháp luật, đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm. Tòa sơ thẩm tuyên phạt tử hình đối với Hà Quốc Tài về tội “giết người”, Nguyễn Hữu Đáp (bạn Tài) cũng bị phạt 1 năm tù về tội “che giấu tội phạm”.

Sau khi tòa sơ thẩm tuyên án, Tài làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, ngày 25.3, TAND cấp cao tại TPHCM đưa ra xét xử phúc thẩm. Tài cho rằng mình vô cùng ăn năn hối cải, từ ngày bị bắt tạm giam đến nay, Tài ăn chay, sám hối tội lỗi mình đã gây ra cho người tình và đứa con mà Nhung mang trong người. Tài xin làm lại cuộc đời. Gia đình bị hại cũng xin giảm án cho Tài, vì biết gia đình Tài rất khó khăn, có hoàn cảnh éo le, đột ngột có đến 4 người thân chết sau ngày Tài gây án một năm qua. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm xem xét không có tình tiết nào để giảm nhẹ hình phạt cho Tài, tòa cấp sơ thẩm đã xem xét toàn bộ những tình tiết giảm nhẹ cho Tài và lượng hình là đúng người, đúng tội. Vì vậy, Tòa phúc thẩm đã tuyên bác kháng cáo của Tài và tuyên y án tử hình đối với Hà Quốc Tài về tội “giết người”.