Công an huyện Quỳnh Lưu sẽ không khởi tố vụ án mà trao đổi trực tiếp với trường THCS Quỳnh Long xem xét xử lý theo quy định của ngành giáo dục.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, vừa qua trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh 3 nữ sinh THCS bị một nhóm nữ sinh khác đánh đập thậm tệ. Những nữ sinh này bị đánh, dùng dép lê tát mạnh vào mặt, thậm chí có nữ sinh còn dùng chân đá mạnh vào đầu mặt của các nạn nhân.

Sau đó 3 nữ sinh bị đánh đã phải nhập viện điều trị. Xác minh làm rõ, 3 nữ sinh bị đánh gồm: Hồ Thị T, Bùi Thị M, Lê Thị Q đang học lớp 9 trường THCS Quỳnh Thuận, nhóm nữ sinh đánh bạn đang học tại trường THCS Quỳnh Long.

Vu 3 nu sinh bi danh dap tham te, quay clip tung len mang: Se xu ly theo quy dinh cua nganh - Anh 1

Các nữ sinh bị đánh đập phải nhập viện điều trị.

Nhận được thông tin, đơn tố giác từ gia đình các nữ sinh bị đánh, cơ quan công an huyện Quỳnh Lưu nhanh chóng vào cuộc rõ vụ việc. Chiều ngày 17/10, trao đổi với báo chí Đại tá Trần Thăng Long – Trưởng công an huyện Quỳnh Lưu cho biết: Sau khi nhận được thông tin đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc đồng thời xác minh làm rõ những người liên quan đến đoạn clip trên.

Sau khi làm rõ, xét thấy những người liên quan đến đoạn clip đều là học sinh, đang ở trong độ tuổi vị thành niên, nên cơ quan điều tra sẽ không khởi tố vụ án mà sẽ trao đổi trực tiếp với Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, trường THCS Quỳnh Long để xử lý theo quy định của ngành giáo dục.

Chiều ngày 17/10, trao đổi với phóng viên ông Trần Hoài Nam – Hiệu trường trường THCS Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu cho biết: Hiện tại gia đình các học sinh đang rất tích cực khắc phục hậu quả, thăm hỏi động viên gia đình 3 nữ sinh bị đánh. Sau khi nhận được kết quả điều tra từ Công an huyện Quỳnh Lưu nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, có hình thức xử lý thích hợp theo quy định của ngành.

Quang Phong